Tiger Woods vẫn giàu nhất

Tay golf người Mỹ Tiger Woods trở lại ngôi vị số 1 thế giới trong năm 2013, đồng thời kết thúc năm với thu nhập cao nhất trong giới cho năm thứ 11 liên tiếp. Đó là đánh giá của tạp chí Golf Digest trong số phát hành hôm thứ Ba.

Thật vậy, Tiger Woods bỏ túi 83,1 triệu USD trong năm 2013, trong đó 71 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo và tài trợ. Anh đứng trên Phil Mickelson (52 triệu USD), Arnold Palmer (40 triệu USD) và Jack Nicklaus (26 triệu USD). Tay golf người Bắc Ailen Rory McIlroy (cựu số 1 thế giới bỏ túi rất nhiều tiền từ nhà tài trợ Nike) chỉ đứng thứ 6 với 20,6 triệu USD và anh chỉ thắng một giải trong năm 2013.

Tiger Woods vẫn giàu nhất ảnh 1

Tiger Woods trên sân đấu.

Theo Golf Digest, từ khi bắt đầu chơi golf chuyên nghiệp hồi năm 1996, Tiger Woods kiếm hơn 1,3 tỷ USD, trong đó chỉ có 155 triệu, tức 12%, đến từ các giải thưởng của giải. Năm 2013, anh thắng 5 giải, nhưng không thắng một giải đấu lớn nào kể từ năm 2008 và chiến thắng ở US Open - chức vô địch Grand Slam thứ 14 của anh.

NGỌC HÂN

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Quần vợt

Novak Djokovic: Sẽ qua mặt Roger Federer và Rafael Nadal, trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử

Với Ngôi vô địch Australian Open 2023, Novak Djokovic đã lập “cú hatrrick” đáng chú ý khác trong sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp lừng lẫy của mình: Thứ nhất, anh đã có 10 ngôi vô địch Australian Open; Thứ hai, anh đã có 22 danh hiệu Grand Slam; và Thứ ba, nhờ đó anh đã giành lại Ngôi số 1 thế giới. Từ bước đệm mới này, không sớm thì muộn, tay vợt người Serbia sẽ trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử...