Giải quần vợt vô địch các lứa tuổi – Cúp Becamex IDC 2017

Tiffany Nguyễn và Văn Phương vô địch

SGGP
Sau 1 tuần tranh tài, giải quần vợt vô địch các lứa tuổi chuyên nghiệp và phong trào do Liên đoàn quần vợt Bình Dương phối hợp cùng Becamex IDC tổ chức lần đầu tiên đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Tiffany Nguyễn

Tiffany Nguyễn

Đây là giải đấu rất hữu ích cho quần vợt Việt Nam khi các tay vợt phong trào, các tay vợt năng khiếu các lứa tuổi cũng như các tay vợt chuyên nghiệp đều có sân chơi dành riêng cho mình. 

Đáng chú ý ở nội dung chuyên nghiệp, nhờ sự đầu tư có bài bản trong thời gian qua, hai tay vợt của Becamex Bình Dương đã giành chức vô địch đơn nam và đơn nữ. Tại nội dung đơn nam, tay vợt trẻ 16 tuổi Nguyễn Văn Phương chứng tỏ sự tiến bộ khi đánh bại tất cả các đàn anh để giành chức vô địch. Ở trận chung kết vào sáng qua, Nguyễn Văn Phương thắng người đồng đội ở Becamex Bình Dương Huỳnh Minh Hưng với tỷ số 2-0 (6/4, 6/2). HLV Nguyễn Phi Anh Vũ của Becamex Bình Dương nhận xét: “Nguyễn Văn Phương là tay vợt trẻ có nhiều triển vọng. Em có tố chất, lối đánh thông minh và đa dạng. Chúng tôi đang cố gắng phát triển cho Văn Phương để có thể nối gót Hoàng Nam đem về những thành tích tốt cho quần vợt Việt Nam”.

Tại nội dung đơn nữ, chức vô địch thuộc về tay vợt Việt kiều đang được đào tạo tại Becamex Bình Dương Tiffany Nguyễn khi đánh bại Sỹ Bội Ngọc (TPHCM) 2-1 (3/6, 6/0, 7/5) trong trận chung kết đầy hấp dẫn. Như vậy sau khi giành ngôi á quân giải nữ toàn quốc vừa qua, tay vợt 17 tuổi Tiffany Nguyễn đã có được chức vô địch ở hạng chuyên nghiệp. Dù đây chỉ là giải địa phương, nhưng thành tích này cũng giúp Tiffany Nguyễn có động lực hơn trong thời gian sắp tới. Đáng chú ý là tay vợt từng có thời gian thống trị làng quần vợt  nữ Việt Nam với nhiều chức vô địch quốc gia Tâm Hảo (TPHCM) lại chơi không thành công khi dừng chân ở bán kết. Một báo hiệu không tốt cho quần vợt nữ TPHCM – vốn là đơn vị có thời gian thống trị làng quần vợt nữ Việt Nam. 

QUANG TRỰC - Ảnh: T.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các cầu thủ Napoli đều mặc áo số 10 để tưởng niệm Maradona

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.

Các môn khác