Tiêu tiền kiểu VFF

Như đã từng đề cập, trung tâm đào tạo trẻ của VFF sử dụng vốn ngân sách nhưng đến nay, lại không hề đào tạo trẻ. Để giải thích, lãnh đạo VFF cho rằng đấy chỉ là cách đặt tên để có thể được cấp vốn chứ kỳ thực, trung tâm đó xây dựng ra không để đào tạo trẻ.

Cứ cho là vậy đi, nhưng nếu không đào tạo thì xây trung tâm ấy để làm gì? Nếu chỉ để dùng huấn luyện cho các đội tuyển ở các đợt tập trung, có cần thiết phải tốn kém hơn trăm tỷ đồng như vậy không khi cách đó không xa, trong khuôn viên khu liên hợp thể thao Mỹ Đình đã có đủ cơ sở vật chất để tập luyện, đấy là chưa nói, nếu đưa về các địa phương như TPHCM hay Đà Nẵng, Khánh Hòa… thì chi phí còn thấp hơn nữa mà chẳng ảnh hưởng gì đến công tác huấn luyện cả.

Xây dựng trung tâm bóng đá trẻ gần chục hécta rốt cuộc chỉ để cho thuê sân bãi. Nhận tiền của FIFA để xây trụ sở ngay trung tâm Hà Nội thì đem cho thuê làm sàn nhảy, văn phòng. Một số nguồn thu khác như tờ báo hay nguồn đóng góp 10 tỷ đồng/năm từ VPF chẳng biết dùng để làm gì.

Trên thực tế, đội tuyển U.23 năm nay không có kế hoạch tập huấn nào ra hồn để chuẩn bị cho SEA Games 27. Chuyến đi hơn 10 ngày tại Hungary thực ra là ăn theo chuyến viếng thăm của Chủ tịch nước, hơn 10 trận đấu giao hữu còn lại đều loanh quanh trong nước và cũng đều do người khác bỏ tiền thuê “quân xanh” cho đội tuyển U.23 (giải quốc tế TPHCM và BTV Cup).

Ngoài đội tuyển U.23, kế hoạch tập huấn của đội tuyển nữ cho SEA Games 27 và xa hơn là Asian Cup 2014 hiện cũng chỉ mới có 10 ngày tập huấn tại Hàn Quốc hồi đầu tháng 9. Đội tuyển quốc gia còn tệ hơn khi suốt năm chỉ đúng 1 lần ra nước ngoài thi đấu mà lại được đài thọ chi phí (sang Qatar mới đây).

Đào tạo trẻ: không. Dồn tiền để tập huấn nước ngoài nâng cao trình độ cho các đội tuyển: không. Tổ chức thi đấu đã có VPF cũng như các đơn vị xã hội lo. Phát triển phong trào thì hoàn toàn không có. Thế thì VFF tiêu tiền vào những việc gì mà đến mức phải “nói dối” để có tiền xây dựng trung tâm đào tạo trẻ đem cho thuê?

VIỆT QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020: Ván cược kiên cường

Olympic Tokyo 2020: Ván cược kiên cường

Đến thời điểm này, sự bất thường lớn nhất của Olympic Tokyo 2020 là việc không có khán giả vào sân xem thi đấu. Đó là tổn thất vô cùng lớn của sự kiện vĩ đại này, đồng thời là một trong những nguyên nhân khiến đa số người dân Nhật Bản không muốn Olympic diễn ra.

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ, đặc biệt từ hạng Nhất sẽ ảnh hưởng thu nhập nếu giải bị hủy

Cần một giải pháp hài hòa

Sau 4 ngày kể từ khi gởi văn bản đến các CLB để tham khảo kế hoạch thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021, ngày 23-7 công ty VPF đã thu về đủ các văn bản phản hồi. Qua đó có 9/14 phiếu không đồng ý lùi giải đến đầu năm 2022. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…