Tiêu điểm Nguyễn Thành Vinh

Đúng 6 giờ sáng 18-10, toàn đội tuyển U23 Việt Nam từ Áo trở về đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội. Sau mười lăm phút làm thủ tục nhập cảnh và nhận hành lý, những cầu thủ đầu tiên đã bước ra ngoài khu vực cách ly cùng ban huấn luyện. Khác với các lần đón trước, người được báo chí “săn sóc” nhiều nhất là HLV trưởng Alfred Riedl  thì lần này chính là người trợ lý của ông, HLV Nguyễn Thành Vinh (ảnh). Ông chính là tiêu điểm của sự đón tiếp được chờ đợi suốt 2 tuần qua của báo chí. Mặc dù vậy, ông cũng không chịu trả lời bất cứ câu hỏi nào của báo chí, ngoài cái “hẹn”: “Mai tôi sẽ nói”.

Được biết, qua lời khai của trợ lý HLV CLB Bóng đá Đông Á Thép Pomina Trần Mạnh Cường thì trong số tiền 130 triệu đồng mang đi lót tay cho trọng tài Lê Văn Tú có 40 triệu đồng của HLV trưởng Nguyễn Thành Vinh.

Bản thân ông Vinh cũng xác nhận điều này trước ngày lên đường cùng đội U23 Việt Nam sang Áo tập huấn. Tuy nhiên, trong bản tường trình gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ông Vinh cho rằng số tiền 130 triệu đồng đó là “quà biếu” cho cả Hội đồng trọng tài, theo sự gợi ý của các trợ lý, cũng như lời “mở đầu” của một số trọng tài.

Chiều 18-10, ông Nguyễn Thành Vinh đã đến cơ quan điều tra theo sự triệu tập để cho lời khai. Tất nhiên, các lời khai này không sơ sài như kiểu thừa nhận có sai phạm, có “góp” tiền vào món quà biếu “trên mức tình cảm” cho các trọng tài, mà quan trọng hơn là xác định rõ động cơ đưa tiền, những thông tin liên quan đến việc chuyển tiền, thời điểm chuyển tiền, vai trò của ông Nguyễn Thành Vinh đến đâu trong vụ việc này.

Còn nhớ sau khi từ Thái Lan về nước cách đây hơn 1 tháng, lúc nhận được tin Giám đốc điều hành CLB Đông Á Thép Pomina Vũ Tiến Thành bị khởi tố, tạm giam, ông Nguyễn Thành Vinh phát biểu có tính chất lên án đồng nghiệp của mình và khẳng định mình không hề dính đến tiêu cực. Khi gặp Chủ tịch CLB Đông Á Thép Pomina Đặng Phước Dừa, ông Vinh cũng khẳng định mình vô can.

Bây giờ, sự việc đã quá rõ ràng. HLV Nguyễn Thành Vinh là một trong những người có liên quan đến vụ án tiêu cực bóng đá đang được cơ quan điều tra phanh phui, làm rõ.

CHÍNH NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Champions League mùa giải 2020-2021 đã chính thức sôi động trở lại.

Đêm nay bốc thăm vòng bảng Champions League

Loạt trận play-off Champions League mùa giải 2020-2021 đã kết thúc vào đêm thứ tư, cũng xác định xong 32 đội tham dự vòng bảng. UEFA cũng sẽ tiến hành bốc thăm phân bảng vào đêm nay, 1-10.

Quần vợt

Andrey Rublev

Roland Garros: Vật vã sau 5 ván đấu, Rublev vẫn thích thể thức thi đấu ở đây và ở Wimbledon

Andrey Rublev, “một tay súng trẻ người Nga khác” tuy không bị loại sớm như Daniil Medvedev, nhưng cũng phải vật vã trải qua trận đấu 5 ván dài 3 giờ 17 phút đồng hồ. Sau khi đánh bại Sam Querrey một cách hú vía với điểm số ngược dòng 6-7 (5-7), 6-7 (4-7) và 7-5, 6-4 rồi 6-3, Rublev vẫn bày tỏ quan điểm, anh thích giữ nguyên thể thức thi đấu không áp dụng tie-break ở ván 5, hoặc ít ra cũng giống như ở giải Wimbledon…

Các môn khác