Tiêu điểm Nguyễn Thành Vinh

Đúng 6 giờ sáng 18-10, toàn đội tuyển U23 Việt Nam từ Áo trở về đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội. Sau mười lăm phút làm thủ tục nhập cảnh và nhận hành lý, những cầu thủ đầu tiên đã bước ra ngoài khu vực cách ly cùng ban huấn luyện. Khác với các lần đón trước, người được báo chí “săn sóc” nhiều nhất là HLV trưởng Alfred Riedl  thì lần này chính là người trợ lý của ông, HLV Nguyễn Thành Vinh (ảnh). Ông chính là tiêu điểm của sự đón tiếp được chờ đợi suốt 2 tuần qua của báo chí. Mặc dù vậy, ông cũng không chịu trả lời bất cứ câu hỏi nào của báo chí, ngoài cái “hẹn”: “Mai tôi sẽ nói”.

Được biết, qua lời khai của trợ lý HLV CLB Bóng đá Đông Á Thép Pomina Trần Mạnh Cường thì trong số tiền 130 triệu đồng mang đi lót tay cho trọng tài Lê Văn Tú có 40 triệu đồng của HLV trưởng Nguyễn Thành Vinh.

Bản thân ông Vinh cũng xác nhận điều này trước ngày lên đường cùng đội U23 Việt Nam sang Áo tập huấn. Tuy nhiên, trong bản tường trình gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ông Vinh cho rằng số tiền 130 triệu đồng đó là “quà biếu” cho cả Hội đồng trọng tài, theo sự gợi ý của các trợ lý, cũng như lời “mở đầu” của một số trọng tài.

Chiều 18-10, ông Nguyễn Thành Vinh đã đến cơ quan điều tra theo sự triệu tập để cho lời khai. Tất nhiên, các lời khai này không sơ sài như kiểu thừa nhận có sai phạm, có “góp” tiền vào món quà biếu “trên mức tình cảm” cho các trọng tài, mà quan trọng hơn là xác định rõ động cơ đưa tiền, những thông tin liên quan đến việc chuyển tiền, thời điểm chuyển tiền, vai trò của ông Nguyễn Thành Vinh đến đâu trong vụ việc này.

Còn nhớ sau khi từ Thái Lan về nước cách đây hơn 1 tháng, lúc nhận được tin Giám đốc điều hành CLB Đông Á Thép Pomina Vũ Tiến Thành bị khởi tố, tạm giam, ông Nguyễn Thành Vinh phát biểu có tính chất lên án đồng nghiệp của mình và khẳng định mình không hề dính đến tiêu cực. Khi gặp Chủ tịch CLB Đông Á Thép Pomina Đặng Phước Dừa, ông Vinh cũng khẳng định mình vô can.

Bây giờ, sự việc đã quá rõ ràng. HLV Nguyễn Thành Vinh là một trong những người có liên quan đến vụ án tiêu cực bóng đá đang được cơ quan điều tra phanh phui, làm rõ.

CHÍNH NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022

U23 CHDCND Triều Tiên rút lui, AFC lại bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Không lâu sau khi ĐTQG CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại hai World Cup 2022, mới đây, AFC đã xác nhận đội U23 CHDCND Triều Tiên cũng rút, không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. AFC sẽ tiến hành bốc thăm điều chỉnh để rút 1 đội ở các bảng khác sang thay thế.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác