Tiết lộ gây sốc của trùm dàn xếp tỷ số Perumal: Giúp Honduras dự World Cup 2010

Wilson Raj Perumal, một người Singapore và được xem là ông trùm trong lãnh vực dàn xếp tỷ số bóng đá, đã có tiết lộ gây sốc trong cuốn tự truyện mà trong đó, ông ta cho mình là “người hùng ẩn danh” khi giúp Honduras và Nigeria giành quyền dự World Cup 2010.

Perumal bị bắt tại Helsinki (Phần Lan) vào năm 2011 và sau đó, bị kết án tù 2 năm khi buộc tội tham gia dàn xếp đến hơn 300 trận đấu ở khắp châu Âu cũng như các trận giao hữu của đội tuyển quốc gia. Tất nhiên, những tiết lộ của “ông trùm” này chắc chắn sẽ gây chú ý giữa lúc vấn nạn dàn xếp tỷ số đang trở thành ung nhọt của bóng đá thế giới.

Báo Guardian cho biết, trong cuốn sách mang tên Kelong Kings vốn được Perumal hợp tác với 2 phóng viên điều tra Alessandro Righi và Emanuele Piano viết nên, có những tiết lộ thật sự gây sốc. Trong đó, nó cho thấy độ rộng lớn mà “vòi bạch tuộc” của tổ chức Perumal vươn đến, rằng ông ta có thể thắng và thua số tiền lên đến 3 triệu euro trong một đêm… Tuy nhiên, chi tiết gây sốc nhất là Perumal đã dàn xếp các trận đấu vòng loại World Cup 2010 mà trong đó, tác động trực tiếp giúp Honduras và Nigeria giành quyền đến Nam Phi!

Ở trường hợp của Honduras thì Perumal cho biết vào năm 2009, ông đã thành lập công ty có tên Football4U với nhiệm vụ chính là… thao túng cầu thủ và trọng tài bóng đá. Không nói chính xác về đối thủ của Honduras, nhưng Perumal cho rằng đã nhờ một “đối tác” mà ông gọi là Bee Hoon đặt 200.000 USD vào “cửa trên” Honduras và giúp ông thắng độ.

Ở trường hợp của Nigeria, Perumal cho biết đã bí mật gặp một quan chức của LĐBĐ nước này, hứa sẽ giúp Nigeria giành quyền dự World Cup 2010 để đổi lấy quyền được tổ chức 3 trận giao hữu trước thềm giải đấu tại Nam Phi.

Đầu tiên, Perumal lệnh cho 3 cầu thủ thuộc đường dây của ông làm mọi cách giúp Nigeria thắng ở một trận vòng loại. Tiếp sau, Perumal hứa với LĐBĐ Mozambique sẽ thưởng 100.000 USD nếu đội tuyển nước này thủ hòa Tunisia - đối thủ chính của Nigeria trong cuộc đua giành suất trực tiếp. Kết quả thậm chí còn bất ngờ hơn khi Mozambique thắng 1-0...

Perumal - vốn vừa bị bắt lại hồi tuần trước tại Phần Lan sau lệnh truy nã quốc tế vì đã phạm tội (không liên quan đến dàn xếp tỷ số) tại Singapore  - cũng thừa nhận ông ta đã thất bại trong nỗ lực mua chuộc trọng tài tại World Cup 2010…

Sơn Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Quang Hải chọn Pau FC làm điểm đến

Thách thức chờ đón

Khi biết tin Nguyễn Quang Hải chọn Pau FC làm điểm đến, đã không ít người hâm mộ Việt Nam tỏ ý thất vọng vì đây là một CLB nhỏ bé đang chơi ở giải Ligue 2 (Pháp). Tuy nhiên, thách thức rất lớn lại đang chờ cựu cầu thủ của Hà Nội FC.