Tiếp vụ bê bối tại FIFA: Jack Warner “nộp mình”

Cựu Phó chủ tịch FIFA, Jack Warner (ảnh) đã ra trình diện cảnh sát, chấp nhận bị quản thúc tại quê nhà Trinidad & Tobago để phục vụ điều tra.

Cảnh sát Trinidad hôm thứ tư ban hành lệnh bắt Jack Warner theo đề nghị từ phía Mỹ, tương tự cảnh sát Thụy Sĩ đã hợp tác để thực hiện bắt giữ 7 quan chức FIFA trước đó lúc rạng sáng. Jack Warner - một trong 14 cái tên (9 quan chức bóng đá và 5 nhà điều hành lĩnh vực kinh doanh thể thao) bị cáo buộc các tội danh lừa đảo, gian lận và rửa tiền từ cơ quan điều tra của Mỹ - đã tự mình đến tòa án, nơi thẩm phán đọc rõ 12 cáo buộc nhằm vào cá nhân ông. Vị cựu phó Chủ tịch FIFA, người từng bị cấm tham gia mọi hoạt động trong bóng đá hồi năm 2011 vì tội hối lộ, được yêu cầu nộp 2,5 triệu USD tiền bảo lãnh tại ngoại, giao nộp hộ chiếu và phải trình diện cảnh sát 2 tuần/lần.

Trước đó, đầu giờ sáng thứ tư, cảnh sát Thụy Sĩ đột kích vào khách sạn Baur au Lac ở Zurich - nơi tất cả các quan chức hàng đầu của FIFA lưu trú để tham gia cuộc họp hội đồng thường niên và bỏ phiếu bầu chức Chủ tịch FIFA diễn ra vào ngày 29-5 - thực hiện bắt giữ 7 quan chức, bao gồm 2 phó Chủ tịch Jeffrey Webb và Eugenio Figueredo.

Đây là một bê bối tồi tệ nhất trong lịch sử của FIFA. Hôm thứ tư, tổ chức điều hành bóng đá toàn thế giới phát đi thông báo rằng cuộc bầu cử vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch vào thứ Sáu. Nhưng LĐBĐ châu Âu (UEFA) cũng ra thông báo đề nghị đình hoãn ngày bầu cử, yêu cầu các thành viên của mình cân nhắc tham gia vì diễn biến có nguy cơ trở thành “trò hề”. Quyết định dự kiến sẽ được công bố trong đêm thứ năm.

Anh Thư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên cứu hộ tiếp cận hiện trường vụ rơi máy bay.

Thêm một thảm họa máy bay ở Brazil

Chủ tịch của CLB Palmas và 4 cầu thủ của họ đã thiệt mạng vào Chủ nhật khi một chiếc máy bay nhỏ đưa họ đến một trận đấu cúp Brazil bị rơi khi cất cánh.

Champions League

Premier League

Frank Lampard nói lời chia tay trong thông điệp đầy cảm xúc. Ảnh: Getty Images

Lampard phá vỡ im lặng sau quyết định sa thải

Frank Lampard khẳng định rằng anh “tự hào'” về những thành tích đã đạt được trong 18 tháng dẫn dắt Chelsea, và trong thông điệp đầy cảm xúc của mình, huyền thoại 42 tuổi của sân Stamford Bridge cầu chúc đội những điều tốt đẹp nhất sẽ đến trong tương lai.

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.