Ông Nguyễn Bảo Toàn - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam:

“Tiếp tục đồng hành cùng giải Phú Mỹ Hưng”

Nhắc đến giải quần vợt Phú Mỹ Hưng, người hâm mộ đều nghĩ đến Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam với thương hiệu Taxi Vinasun. Bởi đơn vị này là nhà tài trợ cho giải trong 5 năm liên tiếp vừa qua. Để tìm hiểu về mối tơ duyên này, chúng tôi đã trao đổi với ông Nguyễn Bảo Toàn - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam.

- Động lực nào khiến Vinasun gắn bó với giải quần vợt Phú Mỹ Hưng?

- Trước tiên phải nói đến mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Vinasun và Phú Mỹ Hưng. Cư dân Phú Mỹ Hưng vốn quan tâm và ủng hộ thương hiệu Taxi Vinasun. Đáp lại tình cảm này, Ban lãnh đạo Vinasun quyết định nhận lời làm “Nhà tài trợ vàng” cho giải trong nhiều năm qua. Ngoài ra, Vinasun cảm thấy việc tài trợ cũng mang một ý nghĩa khác.

Nó mở ra một sân chơi lành mạnh cho người đam mê môn quần vợt TPHCM, đồng thời tạo thêm cơ hội giao lưu học hỏi giữa các doanh nghiệp. Khi quyết định tài trợ, Vinasun không nghĩ đây đơn thuần là một giải phong trào. Như tôi đã nói, Vinasun nhận lời tài trợ cho giải vì muốn thông qua việc tài trợ, gửi đến cộng đồng Phú Mỹ Hưng lời cảm ơn chân thành. Chúng tôi luôn tự hào là “Nhà tài trợ vàng” của giải 5 năm liên tiếp vì đã góp phần nhỏ bé vào sự phát triển phong trào thể thao của cư dân Phú Mỹ Hưng nói riêng và TPHCM nói chung.

- Ông đánh giá như thế nào về hiệu quả của Vinasun khi tham gia tài trợ cho giải trong 4 năm qua?

- Chúng tôi đánh giá cao về hiệu quả của hoạt động tài trợ này. Điều chúng tôi tâm đắc nhất là thương hiệu Vinasun được đông đảo khách hàng biết đến không chỉ là một doanh nghiệp kinh doanh taxi mà còn là người bạn đồng hành với các phong trào thể thao thành phố.

- Là nhà tài trợ, đồng thời là VĐV thi đấu, ông đánh giá thế nào về công tác tổ chức của giải?

- Có thể nói đơn vị Phú Mỹ Hưng cũng như BTC giải đã làm việc rất nghiêm túc, tạo mọi điều kiện để Vinasun chúng tôi hoàn thành tốt vai trò của “Nhà tài trợ vàng”. Trong quá trình tổ chức, do một số yếu tố khách quan, BTC cũng không thể tránh khỏi những sai sót nhỏ. Tuy nhiên, điều quan trọng là BTC đã cố gắng hết mình khắc phục những sai sót đó, không làm ảnh hưởng nhiều đến việc thi đấu của các VĐV cũng như quá trình diễn ra giải.

- Đứng dưới góc độ nhà tài trợ, ông có muốn giải tiếp tục nâng tầm trong tương lai, mời một số tay vợt nước ngoài tham dự hay không?

- Không phải riêng gì Vinasun mà đơn vị Phú Mỹ Hưng cũng muốn nâng tầm của giải lên ở một vị trí cao hơn nữa. Việc mời một số tay vợt nước ngoài tham dự cũng là một việc nên xem xét. Sự xuất hiện của họ chắc chắn sẽ làm cho không khí tranh tài của giải sôi nổi hơn. Các tay vợt Việt Nam có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi thêm kinh nghiệm trong khi thi đấu. Nếu giải có nâng tầm cao hơn nữa trong tương lai, chắc chắn Vinasun vẫn luôn là người bạn đồng hành để giải ngày càng tạo được uy tín lớn hơn.  

QUANG TRỰC (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lực lượng trong tay ông Park Hang-seo hiện tại có nhiều thay đổi so với 2 năm trước đây

Thế hệ mới, niềm tin mới

Xây dựng lực lượng của bóng đá trẻ cũng có những khó khăn không thua kém gì đội tuyển quốc gia. Đó là một sự đồng bộ từ các tuyến, cần sự bổ sung kịp thời hàng năm để tránh bị tụt lại phía sau. Bởi quy định về độ tuổi ở các giải đấu nên luôn cần có sự ổn định về chất lượng giữa các lứa tuổi.

Bóng đá quốc tế

Mason Mount đã có màn tỏa sáng rực rỡ cùng Chelsea. Ảnh: Getty Images

Mason Mount và “khoảnh khắc tuyệt vời”

Trải qua 15 trận liên tiếp không thể ghi bàn ở mọi cấp độ, rồi đột nhiên ghi liền 3 bàn trong một trận lần đầu tiên trong màu áo Chelsea. Tiền vệ Mason Mount đã gọi “đó là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi”.

Quần vợt

Các môn khác