Tiếp nối

- Sau cơn mưa, trời bừng sáng, cây cối như vừa được tắm gội, chỉ có một màu xanh hút mắt… Thật lãng mạn! Và, tui thấy nàng thơ trong mắt tui…

- Hôm nay ông bị cái gì vậy?

- Chẳng bị làm sao.

- Ông vốn là nhà quản lý thể thao của thành phố về hưu, giờ định viết kịch bản cho bộ phim nào đấy ăn khách như “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” à?

- Không có kịch bản, đạo diễn hay diễn viên gì hết. Chẳng qua tui có niềm vui, muốn chia sẻ cùng ông.

- Niềm vui???

- Là một cựu quản lý thể thao, hôm nay tui thấy lòng mình hớn hở.

- Cuối cùng là việc gì?

- Sáng qua, BTC giải Judo quốc tế TPHCM  đã họp báo công bố về giải đấu.

- Hình như lâu lắm rồi, giải này mới lại diễn ra ông hả?

- Đúng vậy. Sau 6 năm gián đoạn, giải lần thứ 19 sẽ diễn ra trong 2 ngày 17 và 18-10 tại nhà thi đấu Nguyễn Du. Đây cũng là giải quốc tế đầu tiên của Liên đoàn Judo TPHCM, kể từ khi thành lập vào năm 2014.

- Sáu năm là quãng thời gian thật dài.

- Nó là sự mong mỏi của những người làm công tác thể thao nói chung, và bộ môn Judo nói riêng. Giải lần này có sự tham dự của hơn 150 VĐV đến từ 13 quốc gia cùng với chủ nhà Việt Nam (dự 4 đội tuyển) tranh 18 bộ huy chương. Cường quốc Nhật Bản, Hàn Quốc, Xin-ga-po, Thái Lan… hứa sẽ đem sang những VĐV giỏi của mình để thi thố.

-  Nghe qua thấy sướng rồi.

- Nét mới ở giải lần này là lần đầu tiên BTC đưa vào chương trình thi đấu 5 hạng cân dành cho VĐV khiếm thị ở 3 hạng B1 (không thấy hoàn toàn), B2 (có nhận thức về ánh sáng) và B3 (thấy các vệt chuyển động). Ở giải dành cho VĐV khiếm thị, có 5 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự là Hàn Quốc, Ấn Độ, Hồng Công, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam.

- Hy vọng là đợt này đem đến nhiều trận đấu chất lượng. Và cũng mong nhà tài trợ tiếp tục đồng hành với giải đấu truyền thống, giúp Judo thành phố ta phát triển mạnh như trong quá khứ, ông nhỉ?

- Ùm…!!!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất