Tiếng thét vô vọng giữa đường đua

Giải xe đạp nữ quốc tế Truyền hình An Giang 2016

Trong suốt 2 km cuối, tay đua người Hàn Quốc Mun Hyeseon vừa chạy vừa thét lớn, trên khuôn mặt nước mắt chảy từng dòng. Cô bực tức vì sự thiếu kinh nghiệm của các thành viên mô tô dẫn đường trên đường đua.

Khi còn 3 km cuối, Mun Hyeseon đang có một khoảng cách khoảng 10 giây so với 11 VĐV nhóm sau, trong đó có chiếc áo vàng Nguyễn Thị Thật. Khi tới bùng binh cách đích chừng 2 km, một thành viên dẫn đường của đoàn đua ra ký hiệu chỉ một chiếc xe gắn máy “giặt lái” dừng lại mà không thấy VĐV tới. Cử chỉ này vô tình làm cho Mun Hyeseon hiểu lầm quẹo sai hướng. Thế là cô đi sai và phải quay lại để cho nhóm của Nguyễn Thị Thật vượt mặt đánh mất cơ hội về nhất chặng để uy hiếp chiếc áo vàng.

Mun Hyeseon (trái) bị vuột chiến thắng vì chạy nhầm đường. Ảnh: Anh Tài

Trong chặng đua này, Hàn Quốc có nước cờ chiến thuật khá hay. Trong 80 km đầu, họ hy sinh Kim Hyunji đánh Nguyễn Thị Thật trong 4 Sprint (giải thưởng dọc đường) rồi rớt lại để phá sức tay đua số 1 Việt Nam. Khi còn cách đích chừng 10 km, họ tiếp tục cho 2 tay đua An Seonjin, Mun Hyeseon đánh tiếp áo Vàng của Nguyễn Thị Thật. Nếu không có sự cố trên, chắc chắn Nguyễn Thị Thật sẽ vất vả. Bằng chứng là cô đã hết sức không còn thể hiện khả năng nước rút của mình tại đích đến về vị trí thứ 5.

Trong chặng này, tay đua của đội VUS TPHCM Phạm Thị Thúy Liên xuất sắc vượt qua Phạm Hồng Loan (Biwase Bình Dương), Phang Ching Zhen Grace (Indonesia) về nhất chặng, qua đó vươn lên đứng hạng nhì bảng tổng sắp. Nguyễn Thị Thật vẫn mặc chiếc áo Vàng với khoảng cách 9 giây so với Thúy Liên. Cuộc chiến áo Xanh gần như ngả ngũ. Nguyễn Thị Thật gia tăng cách biệt lên 34 điểm so với người thứ 2 Kim Hyunji nên chiếc áo này khó lòng thoát khỏi tay đua của Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang. Giải đồng đội, Hàn Quốc vẫn đứng đầu xếp trên Biwase Bình Dương và Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 5 từ Trà Vinh đi Cần Thơ (104 km).

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Poirier ăn mừng chiến thắng

UFC 257: Mặt đối mặt - chiêu chiết chiêu - quyền đọ quyền, Poirier đấm gục McGregor

Trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257, mới vừa kết thúc ở sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, Abu Dhabi - UAE) hồi trưa hôm nay, Chủ nhật 24-1, đã diễn giải theo đúng những gì mà giới mộ điệu kỳ vọng, và kết thúc bằng một kết quả khá bất ngờ. “Gã điên Ailen” Conor McGregor không hề ngại ngần “phơi mặt” để đấu tay đôi với “Viên kim cương” Dustin Poirier và đã bị đấm gục…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chelsea ký hợp đồng 18 tháng với Thomas Tuchel

Sau vài ngày đàm phán, Thomas Tuchel cuối cùng đã đạt được thỏa thuận huấn luyện một CLB ở Premier League và hợp đồng mới có hiệu lực ngay lập tức để ông dẫn dắt Chelsea đương đầu với Wolverhampton.

Quần vợt

Djokovic và Nadal có những cách hành động khác nhau

Nadal ám chỉ Djokovic khi nói về đề xuất cách ly, nhưng cả 2 sẽ xuất trận ở A Day at the Drive

“Nhà Vua ATP” Novak Djokovic đã chấp nhận gánh chịu chỉ trích khi gửi đề xuất đề nghị BTC của Australian Open 2021 thay đổi một số quy định, điều kiện cách ly dành cho các tay vợt bay đến bang Victoria để tham dự giải đấu. Mới đây nhất, “Cựu Hoàng” Rafael Nadal cũng ra ám chỉ đến anh này khi trả lời phỏng vấn của ESPN. Cả 2 đều chuẩn bị xuất trận đầu năm ở sự kiện giao hữu - biểu diễn mang tên “A Day at The Drive”, sẽ diễn ra ở Adelaide vào ngày 29-1…

Tốc độ