Tiếng thét vô vọng giữa đường đua

Giải xe đạp nữ quốc tế Truyền hình An Giang 2016

Trong suốt 2 km cuối, tay đua người Hàn Quốc Mun Hyeseon vừa chạy vừa thét lớn, trên khuôn mặt nước mắt chảy từng dòng. Cô bực tức vì sự thiếu kinh nghiệm của các thành viên mô tô dẫn đường trên đường đua.

Khi còn 3 km cuối, Mun Hyeseon đang có một khoảng cách khoảng 10 giây so với 11 VĐV nhóm sau, trong đó có chiếc áo vàng Nguyễn Thị Thật. Khi tới bùng binh cách đích chừng 2 km, một thành viên dẫn đường của đoàn đua ra ký hiệu chỉ một chiếc xe gắn máy “giặt lái” dừng lại mà không thấy VĐV tới. Cử chỉ này vô tình làm cho Mun Hyeseon hiểu lầm quẹo sai hướng. Thế là cô đi sai và phải quay lại để cho nhóm của Nguyễn Thị Thật vượt mặt đánh mất cơ hội về nhất chặng để uy hiếp chiếc áo vàng.

Mun Hyeseon (trái) bị vuột chiến thắng vì chạy nhầm đường. Ảnh: Anh Tài

Trong chặng đua này, Hàn Quốc có nước cờ chiến thuật khá hay. Trong 80 km đầu, họ hy sinh Kim Hyunji đánh Nguyễn Thị Thật trong 4 Sprint (giải thưởng dọc đường) rồi rớt lại để phá sức tay đua số 1 Việt Nam. Khi còn cách đích chừng 10 km, họ tiếp tục cho 2 tay đua An Seonjin, Mun Hyeseon đánh tiếp áo Vàng của Nguyễn Thị Thật. Nếu không có sự cố trên, chắc chắn Nguyễn Thị Thật sẽ vất vả. Bằng chứng là cô đã hết sức không còn thể hiện khả năng nước rút của mình tại đích đến về vị trí thứ 5.

Trong chặng này, tay đua của đội VUS TPHCM Phạm Thị Thúy Liên xuất sắc vượt qua Phạm Hồng Loan (Biwase Bình Dương), Phang Ching Zhen Grace (Indonesia) về nhất chặng, qua đó vươn lên đứng hạng nhì bảng tổng sắp. Nguyễn Thị Thật vẫn mặc chiếc áo Vàng với khoảng cách 9 giây so với Thúy Liên. Cuộc chiến áo Xanh gần như ngả ngũ. Nguyễn Thị Thật gia tăng cách biệt lên 34 điểm so với người thứ 2 Kim Hyunji nên chiếc áo này khó lòng thoát khỏi tay đua của Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang. Giải đồng đội, Hàn Quốc vẫn đứng đầu xếp trên Biwase Bình Dương và Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 5 từ Trà Vinh đi Cần Thơ (104 km).

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Borrachinha" giành chiến thắng ở sự kiện UFC 278

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Đấu thêm 1 trận trước khi “tự do” khỏi UFC, từ chối hợp đồng mới 6 trận chỉ vì nhận 35 ngàn USD…

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa rất nổi tiếng sau khi xuất hiện ở trong video-clip bị “Sói xám Chechnya” đòi đánh, nhưng vẫn hành xử rất bình tĩnh và lịch sự để tránh leo thang xung đột. Võ sĩ Brazil đã đấu 8 trận trong lồng sắt bát giác của UFC vừa đăng đàn trên Twitter ra thông báo cho biết, anh sẽ hoàn tất 1 trận đấu cuối cùng trong hợp đồng của mình, trước khi rời đi để làm người tự do…

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ