Tiếng nói của đẳng cấp

Những đội bóng kỳ cựu đã xác định đẳng cấp tại V-League lần lượt lên tiếng khẳng định sức mạnh tại vòng 6 vừa kết thúc hôm qua. Tiền đạo Lê Công Vinh cuối cùng đã có bàn thắng đầu tiên cho đội bóng mới Bình Dương trên sân Cần Thơ. Vòng trước, Bình Dương bị Than Quảng Ninh đánh bại, kết thúc chuỗi 4 trận toàn thắng nhưng tại vòng 6, họ nhanh chóng lấy lại sức mạnh của mình trước tân binh Cần Thơ, đội cho đến nay vẫn chưa có chiến thắng nào, hiện đang đứng chót bảng.

Tại Chi Lăng, SHB Đà Nẵng cuối cùng cũng đã kết thúc chuỗi 5 trận không biết thắng bằng 3 điểm thuyết phục trước hiện tượng Hải Phòng. Không thể nói là SHB Đà Nẵng chơi hay hơn, nhưng điều họ cần lúc này là tinh thần chiến đấu thực sự đã trở lại, khiến khán giả sân Chi Lăng cảm thấy hài lòng.

V-League 2015 đã qua 6 vòng đấu và sự khắc nghiệt của giải đấu số 1 Việt Nam đã bắt đầu với 4 chiếc thẻ đỏ và hàng chục thẻ vàng. Những đội bóng tân binh như Cần Thơ bắt đầu cảm nhận được sự ngột ngạt của vị trí cuối bảng xếp hạng. Sự non kém về kinh nghiệm của những cầu thủ trẻ tại đội HA.GL “U.19+” một lần nữa cho thấy, để tìm được đẳng cấp thi đấu tại V-League là cả một chặng đường rất dài.

Trong trận đấu với Than Quảng Ninh, một đối thủ có sự tương đồng về lối chơi mang tính cống hiến, dàn cầu thủ trẻ của bầu Đức vẫn chưa cải thiện được khả năng phòng thủ, thế trận tấn công vẫn quá nặng lý thuyết, dễ dàng bị những cầu thủ giàu kinh nghiệm của Than Quảng Ninh chặn đứng. HA.GL “U.19+” có quyền tiếc nuối khi họ chỉ để thua ở các phút cuối, nhưng thực tế nếu không có sự bổ sung lực lượng, không thay đổi cách chơi, ngay cả việc học hỏi kinh nghiệm cho tương lai cũng khó lòng làm được khi họ để thua trận quá đơn giản.

Không phải tự nhiên mà hiện nay, đội duy nhất vẫn chưa thua trận lại là Đồng Tâm Long An, “đại gia” một thời của bóng đá Việt Nam. Dù không có nhiều nhân tố xuất sắc nhưng với tinh thần đoàn kết cũng như kinh nghiệm dày dạn tại đấu trường V-League, ĐT.LA vẫn vững vàng tiến lên vị trí thứ 4 sau khi cầm hòa Khánh Hòa ngay tại Nha Trang.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất