Tiếng kêu cứu từ CLB bóng đá TPHCM

Những tưởng khi đã có 5 tỷ đồng tiền hỗ trợ của Sacombank, CLB bóng đá TPHCM đã cắt được gánh nặng. Tuy nhiên, giám đốc điều hành Nguyễn Chí Kiên thổ lộ: “Cứ tiếp tục thế này, chúng tôi... chết mất”.

Theo ông Kiên, 5 tỷ đồng của Sacombank chỉ là chiếc phao cứu sinh trong cơn nguy khốn. CLB vẫn đang nợ, mỗi lúc một trầm trọng hơn. Ông Kiên nói thẳng: “Chỉ có tiền mới cứu được CLB nhưng phải là nguồn tiền... khác. Từ khi bắt tay làm đội bóng đến nay, tôi luôn đau đáu việc chuyển giao. Sức tôi có hạn, không thể giúp được đội bóng. Tôi mong có người tâm huyết “cứu” lấy một phần của bóng đá Sài Gòn”.

Từ tiền thân là Cảng Sài Gòn, qua mấy năm chuyển cho Tổng Công ty Thép, đội vẫn hoạt động tốt. Tuy nhiên, sau khi Thép rút toàn bộ cổ phần ra thì CLB Bóng đá TPHCM chỉ còn “sống bằng ống thở”. Họ lay lắt tồn tại bằng nguồn tiền quảng cáo. Ai cũng biết, doanh thu trong bóng đá luôn là con số âm nên đội bóng nợ triền miên. Đã có không ít thông tin về việc nên “rút ống thở” để CLB Bóng đá TPHCM “ra đi”.

Đem vấn đề này hỏi ông Kiên, ông nói: “Xóa tên một đội bóng là điều quá dễ dàng. Nhưng tôi vẫn mong mọi người nhớ rằng, để có một đội bóng không hề đơn giản. Dù thế nào đi nữa, CLB Bóng đá TPHCM vẫn là một phần lịch sử của bóng đá Sài Gòn. Ngày chúng tôi xin đổi tên từ Thép – Cảng sang TPHCM cũng chỉ từ suy nghĩ này. Tôi không thể hiểu tại sao việc kiếm tiền nuôi đội bóng lại khó đến như vậy. Tôi muốn chuyển giao cho người có tâm huyết thật sự, muốn giúp bóng đá TPHCM thực sự”.

Theo ông Kiên, điều cần thiết lúc này không phải là 5 tỷ hay 10 tỷ đồng dù đó là số tiền lớn đối với CLB hiện nay. Ông Kiên đang chờ đợi những tiếng “kêu cứu” của mình sẽ được lắng nghe bởi lãnh đạo TPHCM bởi đấy là giải pháp duy nhất. Phải có sự ủng hộ về mặt tinh thần từ lãnh đạo thành phố thì mới hy vọng tìm được mạnh thường quân. “Tôi không tin thành phố hơn 10 triệu dân lại không thể có người quyết tâm làm bóng đá. Tôi vẫn tin vào điều tốt đẹp đó và các cầu thủ của chúng tôi cũng vậy”.

Việt Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.