Tiền vệ Văn Toàn (HA.GL): Người hùng thầm lặng

Dù chưa ghi được bàn thắng nào ở V-League 2017 nhưng Văn Toàn đang đặt dấu ấn lớn trong lối chơi của HA.GL, gần như là nhân tố không thể thiếu trong lối chơi của HLV Quốc Tuấn.

Trong chiến thắng đầy bất ngờ 1-0 ngay trên sân Gò Đậu của B.Bình Dương, Văn Toàn được đánh giá là cầu thủ hay nhất trận đấu. Lối chơi tốc độ, khéo léo và di chuyển liên tục, Văn Toàn đã khiến cho hàng thủ đội chủ nhà bở hơi tai, qua đó tạo điều kiện cho Văn Thanh ghi bàn thắng duy nhất trận đấu.

Sau trận đấu, HLV Quốc Tuấn ngợi khen: "Dù không thể ghi bàn thắng nhưng tôi đánh giá Văn Toàn đã có một trận đấu xuất sắc. Tôi tin Văn Toàn sẽ ghi bàn trong thời gian tới. Bây giờ, điều quan trọng và đáng mừng là Toàn đóng góp lớn vào lối chơi của đội bóng”.

Văn Toàn chính là người hùng thầm lặng ở phố Núi. Ảnh: Duy Anh

Đến thời điểm này, Văn Toàn vẫn chưa in dấu giày lên bất kỳ bàn thắng nào của HA.GL ở V-League 2017. Nhưng từ cách vận hành sơ đồ 3-5-2 hay 4-1-4-1 của HLV Quốc Tuấn thì vai trò của Văn Toàn rất quan trọng, nhằm tạo ra sự đột biến ở hàng lang cánh phải.

Có một chút thiệt thòi của Văn Toàn là cầu thủ này không còn là tâm điểm như mùa bóng 2016, bởi mọi đường bóng của HA.GL bây giờ phải tập trung cho Công Phượng. Thế nên, Toàn vẫn chưa có nhiều cơ hội để có được bàn thắng đầu tiên ở V-League 2017.

Cần nhắc thêm, Văn Toàn đã từng bùng nổ dữ dội ở V-League 2016 khi Công Phượng đi “du học”. Toàn chơi thăng hoa và ghi đến 8 bàn thắng và “ẵm” luôn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất CLB HA.GL.

Sự khác biệt lớn giúp cho Văn Toàn thăng hoa là HLV Quốc Tuấn tận dụng thế mạnh về tốc độ và sự khéo léo của tiền vệ này, nhằm tập trung bóng rất nhiều bên cánh phải, với bài chiến thuật đánh sau lưng đối thủ.

Cũng V-League 2016, Văn Toàn đã ghi 2 bàn thắng trong 2 vòng đầu tiên nhưng “tịt ngòi” đến 15 vòng liên tiếp. Cầu thủ người Hải Dương chỉ bắt đầu bùng nổ dữ dội trong nửa cuối mùa bóng năm ngoái, với 6 bàn thắng và nhiều lần dọn cổ cho đồng đội.

Do vậy, sự xuất hiện của Công Phượng có thể đang khiến cho Văn Toàn chưa có được sự tự tin cao nhất để “thông nòng” ở V-League 2017. Nhưng HA.GL hoàn toàn có thể chờ đợi cầu thủ người Hải Dương bùng nổ trong các vòng tới, vì Văn Toàn đang cho thấy sự trưởng thành vượt bậc theo từng mùa bóng.

Vào Chủ nhật này, HA.GL sẽ làm khách trước CLB Long An, đây được xem là cơ hội cho Văn Toàn và các đồng đội, do đối thủ đang rối vì sự cố xảy ra trên sân Thống Nhất hồi cuối tuần trước.

LÊ HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.