Tiền vệ Thanh Hậu lọt vào danh sách 40 ngôi sao bóng đá tài năng trẻ trên thế giới

(SGGPO).- Cầu thủ Việt Nam, Phan Thanh Hậu lọt vào danh sách 40 ngôi sao bóng đá tài năng trẻ thế giới trên bảng xếp hạng mới nhất của Guardian.

Tờ Guardian cho biết: “ Việt Nam đang trở thành một quốc gia rất mạnh về đào tạo tài năng bóng đá trẻ ở khu vực châu Á. Gần đây nhất, với chiến thắng đậm 5-1 trước U19 Australia là bằng chứng cụ thể cho thấy sự phát triển vượt bậc của nền bóng đá tại quốc gia này. Theo HLV trưởng đội tuyển U19 Hàn Quốc, tôi đang chuẩn bị để bảo vệ cho danh hiệu vô địch U19 châu Á và U19 Việt Nam cũng là một ứng viên nặng ký cho ngôi vương. U19 Việt Nam là 1 trong những đội bóng được yêu thích và được lòng đông đảo người hâm mộ. Trong số các cầu thủ trẻ của họ, Phan Thanh Hậu là trái tim của hàng tiền vệ U19 Việt Nam. Anh luôn xuất hiện đúng lúc và sẵn sàng thực hiện các đường chuyền xé toang hàng thủ đối phương.”

Thông tin về cầu thủ số 11, Phan Thanh Hậu đăng trên tờ Guardian

Hiện tại, Thanh Hậu đang chơi cho một học viện bóng đá tại quê hương. Học viện này được xây dựng bởi CLB Arsenal, học viện JMG phối hợp với một công ty Việt Nam. Thanh Hậu là một cầu thủ trẻ rất có triển vọng và trong tương lai anh có thể chuyển đến chơi bóng tại V-League hoặc châu Âu.

Cầu thủ Phan Thanh Hậu (TTX)

Tiền vệ trẻ Phan Thanh Hậu sinh ngày 12-1-1997, là học viên khóa hai của Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, và là cậu “em út” trong đội tuyển U19 Việt Nam. Thanh Hậu có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm, tiền vệ tấn công hoặc tiền vệ cánh.

Ngoài Thanh Hậu, một số cầu thủ xuất sắc khác cũng được xếp vào danh sách 40 cầu thủ tài năng trẻ trên thế giới, có thể kể đến: Guido Vadala (Argentina), Benjamin Henrichs (Đức), Adrian Marin (Tây Ban Nha), Daniel Da Silva (Australia),Youri Tielemans (Bỉ), Malcolm Filipe and Gerson Santos da Silva (Brazil), Li Zhongyi (Trung Quốc), Alveiro Sanchez (Colombia), Mikkel Duelund (Đan Mạch), Dominic Solanke (Anh /Chelsea), Ryan Ledson (Anh/Everton)…

Huyền Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng