Tiền vệ Phạm Thành Lương - Sóc nhỏ nay đã lớn

Trong trận thắng Macau 6-0 vừa qua trên SVĐ Thống Nhất, dù đội hình ra sân dưới triều đại HLV Falko Goetz có nhiều thay đổi so với thời trước nhưng có một vị trí không hề thay đổi, cả từ tính cách đến lối chơi, đó chính là tiền vệ Phạm Thành Lương (ảnh). Di chuyển suốt 90 phút không ngừng nghỉ, Thành Lương vẫn chứng tỏ tài năng của mình và khả năng thể lực cực tốt.

Ở trận gặp Macau, dù đối thủ rất yếu nhưng Lương không vì thế mà lười nhác. Anh vẫn chạy băng băng tham gia tấn công rồi lùi về hỗ trợ phòng ngự. Lúc thì dắt bóng chạy dọc hành lang trái, khi thì bên phải, lúc thì chạy chéo sân, đổi biên liên tục. Chính lối chơi đầy nhiệt huyết, không mệt mỏi của Lương “dị” đã giúp các đồng đội chơi bên cạnh anh cảm thấy hưng phấn hơn.

Điểm khác biệt của Thành Lương ở năm 2011 này chính là sự trưởng thành cả về ý thức thi đấu và phong thái trên sân. Không còn những pha nhảy bổ vào người đối thủ, hay té lăn quay kiếm phạt, Lương giờ đã lớn. Cách anh thực hiện cú cứa lòng chân trái đẹp mắt để Công Vinh lao vào đánh đầu mở tỷ số cho đội tuyển mang một phong thái rất chững chạc khi đứng một cơ hội lớn.

Suốt 3 năm qua, Thành Lương vẫn là một cái tên “nóng” và không thể thiếu vắng trong đội hình chính của đội tuyển Việt Nam. Ngoại trừ Công Vinh là đàn anh và là một tiền đạo giỏi của đội tuyển, cái tên thứ hai luôn được nhắc đến sau đó không ai khác chính là Lương “dị”. 

GIA NGHI
Ảnh: D.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng