Tiến trình điều trị ung thư đại trực tràng di căn - Chặng đường 10 năm và triển vọng tương lai

Trong 2 ngày 21 và 22-11, Văn phòng đại diện Hoffman-La Roche tại Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo khoa học về những tiến bộ và thành tựu đạt được trong lĩnh vực điều trị Ung thư đại trực tràng sau 10 năm (2004-2014) lần lượt ở Hà Nội và TPHCM. Hội thảo đã thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều chuyên gia ung bướu trong và ngoài nước, nhất là GS-TS-BS Hans Joachim Schmol, Chủ nhiệm Bộ môn Ung thư - Huyết học đại học Martin Luther (Đức), ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội ung thư nội khoa châu Âu (ESMO).

Theo các chuyên gia thì đa số các trường hợp ung thư đại trực tràng tại Việt Nam được chẩn đoán ở giai đoạn muộn, di căn mà ảnh hưởng xấu đến tiên lượng điều trị. Mục tiêu điều trị cho giai đoạn muộn màng này là làm giảm nhanh triệu chứng, kéo dài sự sống cho người bệnh. Trong giai đoạn 10 năm qua đã thu được nhiều tiến bộ đáng kể, đặc biệt là sự hiểu biết sâu hơn về sinh học phân tử của ung thư đại trực tràng để làm nền tảng cho sự ra đời và phát triển của liệu pháp điều trị. Điều trị ung thư đại trực tràng đòi hỏi sự tham gia điều trị của nhiều chuyên khoa khác nhau từ phẫu thuật, hóa trị, xạ trị đến giải phẫu bệnh.

Những thành công trong chặng đường 10 năm không thể thiếu vai trò nổi bật của Bevacizumad trong điều trị bước một ung thư đại trực tràng di căn. Kể từ ngày 26-2-2004 được FDA chấp thuận cho điều trị bước 1 ung thư đại trực tràng di căn, Bevacizumad đã giúp kéo dài gấp đôi thời gian sống của bệnh nhân (đạt đến hơn 30 tháng theo các số liệu báo cáo mới nhất tại hội thảo).

Không những thế, Bevacizumad còn giúp kéo dài sống còn khi được sử dụng điều trị cho một số loại khối u khác như ung thư phổi, ung thư thận,… và rất nhiều nghiên cứu đang được thực hiện để phát triển nhiều hơn nữa các khối u có thể hưởng lợi ích điều trị từ liệu pháp Bevacizumad.

Bevacizumad là một phát minh vượt trội, có tính cách mạng trong lĩnh vực điều trị ung thư, đã và đang tiếp tục mang nhiều lợi ích điều trị hơn nữa cho người bệnh.

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.