Tiến tới mùa giải mới 2010, Hà Nội T&T gọt giũa giấc mơ

Cúp Quốc gia đã là cuộc chơi trong quá khứ. Đến giờ, Hà Nội T&T chỉ còn mục tiêu duy nhất là V-League 2010 - nơi họ đặt mục tiêu tốp 3 trên giấy tờ và vô địch như kỳ vọng lẫn sự đầu tư không tiếc tiền của bầu Hiển.

Vai chính, vai phụ

Khi HLV Phan Thanh Hùng được điều động từ đội U19 SHB Đà Nẵng ra Hà Nội T&T, phép tính của bầu Hiển là HLV họ Phan cầm quân cho đến khi HLV Calisto hạ cánh xuống đội bóng thủ đô. Ông Hùng vừa giữ vai kép chính, vừa sẵn sàng phương án làm kép phụ, nếu thật sự ông thầy người Bồ mặn mà với Hà Nội T&T.
 

HLV Phan Thanh Hùng (bìa phải) và các thành viên BHL CLB Hà Nội T&T.

Có điều, cục diện sau cuộc đàm phán giữa VFF và HLV Calisto có thể đã vẽ lên một con đường khác, nếu ông Calisto quyết định không rẽ ngang như với mong muốn “được làm việc hằng ngày”. Thực tế mọi thứ còn đang ở thế 50-50. VFF chào mời ông Calisto bằng lương khủng, cùng những biệt đãi cao nhất từ trước tới nay cho một ông thầy ngoại.

Thế nhưng một khi HLV Calisto chưa ký vào bản hợp đồng dày 28 trang do VFF soạn thảo, chẳng ai đảm bảo được bất kỳ điều gì. Chỉ khác là bầu Hiển lúc nào cũng sẵn lòng đón ông Calisto về Hà Nội T&T.

Vậy HLV Phan Thanh Hùng cũng dở dang giữa vị trí kép phụ, kép chính? Điều lừng khừng ấy có thể làm nhiều người nghi hoặc về Hà Nội T&T. Nhưng lúc này, thời thế đã đặt ông Hùng làm vai chính.

Quyết định toàn quân phải nghe theo chỉ lệnh của HLV họ Phan đã được bầu Hiển ấn xuống đội bóng. Ông Hùng toàn quyền quyết định chuyên môn, giống như tiền lệ trước đây mà HLV Triệu Quang Hà rồi Nguyễn Hữu Thắng được giao phó. Đội ngũ trợ lý, cầu thủ có nghĩa vụ phục tùng, bằng không là chia tay, vì kỷ luật là yêu cầu tối thượng trong mùa Hà Nội T&T đặt mục tiêu rất cao.

Nhưng cái khó lại nằm ở chính vị HLV này. Thời gian tiếp quản đội ngắn ngủi, ông Hùng còn cần thêm thời gian để tìm hiểu, thậm chí “tỉnh” lại khi đột nhiên giữ một vai trò hết sức quan trọng ở đội bóng “con đẻ” của một ông bầu từng có những xung đột khi ông Hùng cầm quân tại SHB Đà Nẵng.

Đo ni, đóng giày

Trận ra mắt của ông Hùng trên ghế HLV trưởng Hà Nội T&T đã không suôn sẻ như những người tiền nhiệm. Hà Nội T&T thúc thủ trước Hà Nội ACB, đối thủ cùng thành phố và có mức đầu tư chỉ bằng... 1/10. Ông Hùng buồn và tiếc vì trận ra quân không suôn sẻ, nhưng “sếp” của ông thì không quá sốc và vẫn tin vào tài cầm lái của HLV họ Phan khi mục tiêu chính V-League sắp nhập cuộc.

Tuy nhiên, bài toán ở Hà Nội T&T đòi ông Hùng đưa ra lời giải chẳng hề đơn giản. Cái khó nhất của ông Hùng chính việc “đo ni, đóng giày” cho đội hình sau cuộc chiêu mộ rầm rộ trong kỳ chuyển nhượng vừa rồi đang phình lên to tướng.

Khó và đau đầu là ở chỗ ấy. Bởi nếu những vị trí của Công Vinh, Hồng Sơn, Endene, Cristiano… gần như đóng đinh, vì họ sẽ là xương sống cho lối chơi của Hà Nội T&T thì đặt những vệ tinh xung quanh bộ khung để giúp đội bóng chơi tốt không dễ.

Ví như hàng thủ Hà Nội T&T, họ để đội chiếu dưới Hà Nội ACB khoan thủng 2 lần vì Xuân Tú chơi dưới sức, lập tức được bịt lại với sự xuất hiện của Trọng Bình vào cuối trận.

Nhưng ông Hùng sẽ tính sao khi Quốc Long (hậu phải của Thể Công cũ) sắp xuất hiện sau thời gian tính lũy thể lực. Cuộc khủng hoảng thừa cũng đang xảy ra nơi vị trí tiền vệ trung tâm, khi ngoài Benicio đứng trụ, T&T bắt buộc phải tính chọn Hồng Minh, Sỹ Cường hay Duy Nam đá bên cạnh.

Tất cả đều tốt, đẳng cấp và hừng hực máu ra trận, nên đo ni đóng giày thế nào mới thật là khó xử.

NGỌC LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.