Tiến tới lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2012 - Chờ một kết thúc có hậu

Sau rất nhiều ngày chờ đợi, danh hiệu Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2012 cũng sẽ được xướng danh trong một lễ Gala trao giải trang trọng và hoành tráng tại Nhà hát Quân đội vào tối ngày 7-5. Ở đó, sẽ không ai nói về những khó khăn đã qua trong cuộc bầu chọn gian nan nhất từ trước đến nay, mà tất cả đều cùng chờ đợi một kết thúc có hậu.

Một thế hệ thủ lĩnh mới


CLB SLNA đang chơi thứ bóng đá đầy quyền năng ở giai đoạn đầu mùa giải V-League 2013 và trong đội bóng mạnh nhất Việt Nam hiện tại ấy, vai trò thủ lĩnh của Nguyễn Trọng Hoàng, một trong những ứng cử viên của danh hiệu QBV đã được khẳng định. Dù khó khăn về tài chính, Trọng Hoàng vẫn là cầu thủ ưu tiên số 1 trong việc thương thảo hợp đồng với đối với SLNA. Cầu thủ chỉ mới qua tuổi 23 này là đầu tàu của SLNA phiên bản mới, trẻ trung và giàu khát vọng hơn. Dù không tỏa sáng một cách rực rỡ nhưng việc SLNA có được vị trí thứ 4 chung cuộc V-League 2012 có không ít công lao của tiền vệ tổ chức này. Với 8 bàn thắng, Trọng Hoàng là cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng cho đội nhà. Phong độ ổn định suốt từ năm 2009 đến nay cho thấy Trọng Hoàng thật sự lớn hơn số tuổi mà anh có. Còn nếu xét trên tổng thể, chính cầu thủ xứ Nghệ này là người kế thừa xứng đáng vai trò của Nguyễn Minh Phương trên sân cỏ Việt Nam bởi tố chất thủ lĩnh và khả năng tổ chức tuyệt vời nơi tuyến giữa. Nhưng nếu người đăng quang là Lê Tấn Tài thì cũng không có gì bất ngờ. Anh đang chín chắn hơn trong vai trò thủ lĩnh tại Khánh Hòa và bây giờ là đội Hải Phòng cũng như chiếc băng đội trưởng tại đội tuyển quốc gia.


Tiền vệ Huỳnh Quốc Anh (SHB.Đà Nẵng) - gương mặt mới của giải thưởng Quả bóng vàng 2012.

Khi chúng ta đặt cách nhìn của mình trên mọi góc độ của đời sống bóng đá thì có thể nói, nếu cái tên Huỳnh Quốc Anh (SHB Đà Nẵng) được xướng lên thì điều đó ý nghĩa còn nhiều hơn cả việc tôn vinh một tài năng. Sự trở lại ấy là một tấm gương quý về nghị lực và niềm đam mê bóng đá. Nhiều năm xa sân cỏ, lúc trở lại cũng chịu cảnh ngồi dự bị, nhưng chưa bao giờ chàng trai có vóc dáng thanh mảnh và cặp mắt sáng rực sự kiên định ấy lùi bước. Vượt qua nghịch cảnh, Quốc Anh thăng hoa bằng phong độ còn tốt hơn cả thời điểm 2005 với sự trải nghiệm cuộc đời ở một người đã 28 tuổi.

Và giấc mơ World Cup

Bằng những nỗ lực của mình, Báo Sài Gòn Giải Phóng, đơn vị tổ chức giải thưởng QBV đã cố gắng để đặt bóng đá nữ vào vị trí trang trọng mà họ xứng đáng có được. Không làm giới hâm mộ thất vọng, từ đó đến nay, bóng đá nữ Việt Nam vững vàng với sự tin cậy của cộng đồng và thậm chí, ngay thời điểm này, các cô gái của chúng ta còn có cơ hội thực hiện một kỳ tích “vô tiền khoáng hậu”: Lọt vào VCK World Cup.


Có thể nói, đây là kỳ trao giải đầu tiên mà sự chú ý dành cho bóng đá nữ nhiều hơn kết quả ở các cầu thủ nam, bởi cùng với các lá phiếu bầu là sự gởi gắm hy vọng của giới chuyên môn cho “Giấc mơ World Cup”. Khác với bóng đá nam, các cầu thủ nữ của chúng ta không có nhiều người chọn bóng đá làm nghề mà có lẽ, chính trái bóng tròn đã chọn họ. Phải có khát khao ghê gớm, sự kiên định vững vàng đến mức độ nào thì các cô gái mới giữ được cho mình niềm đam mê với bóng đá lâu đến như vậy. Đánh giá cao họ, chờ đợi nhiều ở họ chính là điều cụ thể nhất, gần gũi nhất để các cô gái đá bóng tìm thấy cảm giác được tôn trọng. Họ có lý do để tin rằng, những cống hiến của mình trên sân cỏ vẫn được ghi nhận. Vì những điều đó, họ tiếp tục thi đấu và ước mơ nhiều hơn cho bóng đá nước nhà, trong đó giấc mơ World Cup chính là niềm hạnh phúc lớn nhất mà bóng đá Việt Nam có được cho dù điều đó có thành hiện thực hay không.

YẾN PHƯƠNG

- Thông tin liên quan:

>> Tiến đến giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2012: Cho lần đầu tiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.