Tiến tới lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2008: Vàng mười

Thời khắc vinh danh chủ nhân danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2008 sắp điểm. Nếu tính chi li, người hâm mộ còn gần 4 ngày nữa để hồi hộp chờ đợi, ngóng chờ sự hiện diện của Quả bóng Vàng Việt Nam 2008 sẽ lộ diện trong gala trao giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam vào đêm 23-3.

Ngóng chờ từng giây

Bên lề lễ ký hợp đồng tài trợ cho đội nữ Việt Nam tại Hà Nội chiều qua, Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn rỉ tai người viết: “Quả bóng Vàng là ai vậy? Bật mí chút xíu được không?”.

Ông Tuấn hồi hộp, đơn giản vì ông muốn thử so sánh, liệu lá phiếu của vị Tổng thư ký VFF sẽ chính xác được đến bao nhiêu? Đấy là sự tò mò mang tính cá nhân, nhưng vấn đề cốt yếu (như chính ông Tuấn thừa nhận), người phụ trách công tác điều hành VFF cũng rất khó khăn như cân nhắc, chọn lựa người trở thành chủ nhân danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2008.

Bởi lẽ, dù BTC giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2008 đã rút gọn tốp 4 ứng viên cho giải thưởng cao quý này (nam và nữ), nhưng đưa ra lựa chọn chính xác trong việc “chọn mặt gửi vàng”, điều ấy rất khó khăn.

Sự hồi hộp của ông Tổng thư ký VFF, nói cách khác, khẳng định một sự thật rõ mồn một: BTC giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2008 đã làm việc rất tâm huyết, công tâm và giàu trách nhiệm.

Thông tin về việc ai trở thành chủ nhân Quả bóng Vàng Việt Nam 2008 đến giờ được giữ bí mật tuyệt đối, nhằm tạo ra sự hồi hộp, cuốn hút đặc biệt cho đêm gala tôn vinh những con người đã góp sức tạo cho bóng đá Việt Nam một mùa bóng thành công rực rỡ.

Giá trị trong việc công luận hồi hộp đón chờ thời khắc công bố giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2008 là ở chỗ ấy. Nếu chỉ là một giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam không có giá trị, tính truyền thống và có độ phủ sóng sâu rộng đến từng ngõ ngách của công luận, ắt hẳn danh hiệu không thể có sức thẩm thấu đến như vậy! Hẳn nhiên, những cầu thủ có mặt trong tốp 4 ứng cử viên lọt vào đêm “chung kết”, họ cũng phải đếm từng phút, từng giây để ngóng chờ đến thời khắc tuyệt vời ấy.

Vàng sân cỏ, vàng mười trong lòng người

Khi chiếc đồng hồ cát đếm ngược đến thời khắc của đêm gala cạn dần, mỗi người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều ghi riêng vào trong lòng mình một chủ nhân danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2008. Bằng chứng là, trên các diễn đàn hay từng cuộc tranh luận bên ly café, ai nấy đều có lý lẽ riêng để định danh chủ nhân Quả bóng Vàng.

Hoặc ngay trên từng số báo SGGP Thể thao hằng ngày, những CĐV nhiệt thành đều đã chọn và định ra danh hiệu Quả bóng Vàng thông qua chuyên mục “Quả bóng Vàng trong mắt tôi”. Chủ nhân Quả bóng Vàng trong mắt mỗi CĐV bóng đá Việt Nam có thể khác nhau, nhưng tất cả đều có chung sự nhìn nhận: Tốp 4 ứng viên (giải thưởng nam và nữ) đều rất xứng đáng, cả tài và đức!

Vũ Phong, Hồng Sơn, Như Thành, Công Vinh và Ngọc Châm, Kim Hồng, Đào Thị Miện, Kiều Trinh, 2 trong 8 ứng viên này, ai sẽ được vinh danh trong đêm gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2008? Ở thời điểm này, danh hiệu ấy đã được xác định, chỉ đợi thời khắc vinh danh trong đêm gala là công bố.

Nhưng tất cả những danh hiệu ấy, mới đơn thuần là giải thưởng vinh danh những đóng góp trên sân cỏ. Còn giải thưởng mang giá trị “Vàng mười” trong lòng người, dành cho mỗi ứng viên Quả bóng Vàng Việt Nam 2008, mới nâng giá trị cho danh hiệu sắp được công bố bay xa đến vạn lần.

“Vàng mười” trong lòng người hâm mộ, dù không ai xác định, đo đếm được hết ý nghĩ tinh thần ấy, nhưng có điều chắc chắn: tốp 8 ứng viên lọt vào “chung kết” đều đã chiến thắng, dù trong đêm gala trao giải vào ngày 23-3 này, chỉ có 2 người (Quả bóng Vàng nam và nữ) được tận hưởng cảm giác lâng lâng hạnh phúc đến tột đỉnh của sự nghiệp cầu thủ.

Yến Nhi (SGGP-Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Federer hiện đang xếp hạng 5 thế giới, nhưng...

Phó Chủ tịch LĐQV Đức Dirk Hordorff: Lẽ ra Roger Federer không còn ở trong tốp 50 thế giới

Không chơi bóng nhiều trong mùa giải năm nay, thế nhưng huyền thoại quần vợt người Thụy Sỹ - Roger Federer, vẫn giữ được ngôi hạng 5 thế giới trên bảng điểm xếp hạng của ATP, với tổng điểm 6.630, thua “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev những 1840 điểm. Điều này khiến cho một chuyên gia - Phó Chủ tịch LĐQV Đức, ông Dirk Hordorff cảm thấy bất mãn.

Các môn khác

Trận Tyson vs Jones thu về 50 triệu USD tiền PPV

Trận Mike Tyson vs Roy Jones kiếm được 50 triệu USD từ PPV, các cựu quyền thủ sôi sục quay trở lại

Không phải “những trận đọ quyền, so găng của những gã trai trẻ sung sức và khát khao”, những kẻ vẫn đang thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp; trận đấu giữa “2 ông già đã từng giải nghệ từ đời tám hoánh, nay liều mạng quay trở lại” mới là đỉnh cao của nghệ thuật kiếm tiền trong làng quyền Anh của năm 2020. Mike “thép” Tyson và “Công dân Nga” Roy Jones đang khiến nhiều cựu quyền thủ sôi sục muốn tái xuất trên sàn đài…