Tiến tới lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2008: Vàng mười

Thời khắc vinh danh chủ nhân danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2008 sắp điểm. Nếu tính chi li, người hâm mộ còn gần 4 ngày nữa để hồi hộp chờ đợi, ngóng chờ sự hiện diện của Quả bóng Vàng Việt Nam 2008 sẽ lộ diện trong gala trao giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam vào đêm 23-3.

Ngóng chờ từng giây

Bên lề lễ ký hợp đồng tài trợ cho đội nữ Việt Nam tại Hà Nội chiều qua, Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn rỉ tai người viết: “Quả bóng Vàng là ai vậy? Bật mí chút xíu được không?”.

Ông Tuấn hồi hộp, đơn giản vì ông muốn thử so sánh, liệu lá phiếu của vị Tổng thư ký VFF sẽ chính xác được đến bao nhiêu? Đấy là sự tò mò mang tính cá nhân, nhưng vấn đề cốt yếu (như chính ông Tuấn thừa nhận), người phụ trách công tác điều hành VFF cũng rất khó khăn như cân nhắc, chọn lựa người trở thành chủ nhân danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2008.

Bởi lẽ, dù BTC giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2008 đã rút gọn tốp 4 ứng viên cho giải thưởng cao quý này (nam và nữ), nhưng đưa ra lựa chọn chính xác trong việc “chọn mặt gửi vàng”, điều ấy rất khó khăn.

Sự hồi hộp của ông Tổng thư ký VFF, nói cách khác, khẳng định một sự thật rõ mồn một: BTC giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2008 đã làm việc rất tâm huyết, công tâm và giàu trách nhiệm.

Thông tin về việc ai trở thành chủ nhân Quả bóng Vàng Việt Nam 2008 đến giờ được giữ bí mật tuyệt đối, nhằm tạo ra sự hồi hộp, cuốn hút đặc biệt cho đêm gala tôn vinh những con người đã góp sức tạo cho bóng đá Việt Nam một mùa bóng thành công rực rỡ.

Giá trị trong việc công luận hồi hộp đón chờ thời khắc công bố giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2008 là ở chỗ ấy. Nếu chỉ là một giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam không có giá trị, tính truyền thống và có độ phủ sóng sâu rộng đến từng ngõ ngách của công luận, ắt hẳn danh hiệu không thể có sức thẩm thấu đến như vậy! Hẳn nhiên, những cầu thủ có mặt trong tốp 4 ứng cử viên lọt vào đêm “chung kết”, họ cũng phải đếm từng phút, từng giây để ngóng chờ đến thời khắc tuyệt vời ấy.

Vàng sân cỏ, vàng mười trong lòng người

Khi chiếc đồng hồ cát đếm ngược đến thời khắc của đêm gala cạn dần, mỗi người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều ghi riêng vào trong lòng mình một chủ nhân danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2008. Bằng chứng là, trên các diễn đàn hay từng cuộc tranh luận bên ly café, ai nấy đều có lý lẽ riêng để định danh chủ nhân Quả bóng Vàng.

Hoặc ngay trên từng số báo SGGP Thể thao hằng ngày, những CĐV nhiệt thành đều đã chọn và định ra danh hiệu Quả bóng Vàng thông qua chuyên mục “Quả bóng Vàng trong mắt tôi”. Chủ nhân Quả bóng Vàng trong mắt mỗi CĐV bóng đá Việt Nam có thể khác nhau, nhưng tất cả đều có chung sự nhìn nhận: Tốp 4 ứng viên (giải thưởng nam và nữ) đều rất xứng đáng, cả tài và đức!

Vũ Phong, Hồng Sơn, Như Thành, Công Vinh và Ngọc Châm, Kim Hồng, Đào Thị Miện, Kiều Trinh, 2 trong 8 ứng viên này, ai sẽ được vinh danh trong đêm gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2008? Ở thời điểm này, danh hiệu ấy đã được xác định, chỉ đợi thời khắc vinh danh trong đêm gala là công bố.

Nhưng tất cả những danh hiệu ấy, mới đơn thuần là giải thưởng vinh danh những đóng góp trên sân cỏ. Còn giải thưởng mang giá trị “Vàng mười” trong lòng người, dành cho mỗi ứng viên Quả bóng Vàng Việt Nam 2008, mới nâng giá trị cho danh hiệu sắp được công bố bay xa đến vạn lần.

“Vàng mười” trong lòng người hâm mộ, dù không ai xác định, đo đếm được hết ý nghĩ tinh thần ấy, nhưng có điều chắc chắn: tốp 8 ứng viên lọt vào “chung kết” đều đã chiến thắng, dù trong đêm gala trao giải vào ngày 23-3 này, chỉ có 2 người (Quả bóng Vàng nam và nữ) được tận hưởng cảm giác lâng lâng hạnh phúc đến tột đỉnh của sự nghiệp cầu thủ.

Yến Nhi (SGGP-Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.

Bóng đá trong nước

Huỳnh Như và Hải Yến đại diện đội tuyển nhận hoa từ các CĐV đến gởi tặng trước khi lên đường

HLV Mai Đức Chung chốt danh sách tham dự AFF Cup nữ 2022

Sau gần 1 tháng tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, tối 27-6 đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Pháp tập huấn trước thềm AFF Cup nữ 2022. Trước đó, HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách 25 cầu thủ sẽ sang Paris, đây cũng là danh sách tham dự AFF Cup nữ 2022.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Maria Sakkari

Wimbledon: Maria Sakkari muốn tạo “cuộc cách mạng Hy Lạp”, đến All England Club để đăng quang

Trở thành 1 trong 5 tay vợt nữ mạnh nhất thế giới, cô gái 26 tuổi người Hy Lạp - Maria Sakkari - đang tràn đầy khát khao và tham vọng khi đến với Wimbledon 2022. Dù cô chơi không quá nổi bật trên mặt sân cỏ suốt mấy tuần qua, nhưng Sakkari vẫn muốn đăng quang tại Grand Slam ở All England Club. Nếu điều đó xảy ra, sẽ là “cuộc cách mạng Hy Lạp” thật sự.

Các môn khác