Tiến tới giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2009: Ai sẽ lên ngôi ?

Khó! Trong bối cảnh mà U23 Việt Nam thất bại tại đấu trường chính SEA Games 25, đội tuyển Việt Nam thất bại ở chiến dịch Asian Cup 2011… quá khó để người ta chọn ra một cái tên xuất sắc nhất cho cuộc bầu chọn QBV nam.

Năm lẻ, năm có SEA Games và phần nhiều ở những cuộc bình chọn, cầu thủ trẻ sẽ được tôn vinh. Nhưng ngoài một Văn Quyến chiến thắng tuyệt đối trong năm 2003, cho đến sau này, chưa một ai lặp lại được.

Tôi đang đấu tranh thực sự. Con tim chọn Thành Lương, nhưng lý trí mách đó phải là Vũ Phong. Lương “dị”, với 2 vai ở đội tuyển và U23 Việt Nam đã luôn chơi trên mức tròn vai, nhưng với cái nhìn chủ quan và khách quan đều đồng thuận rằng, Vũ Phong là cầu thủ có đẳng cấp cao nhất nền bóng đá Việt vào thời điểm hiện tại. Thành Lương, tất nhiên chưa thể đạt đến cái tầm như của đàn anh.

Tiền vệ Nguyễn Vũ Phong.

Sẽ là hơi bất công, nếu Thanh Hưng (vô địch V-League 2009 cùng SHB Đà Nẵng và HCB SEA Games 25 trong hàng ngũ U23 Việt Nam), hay Quang Thanh (đội trưởng B.Bình Dương, tuyển thủ ĐTVN) không có tên trong tốp 3. Hưng “vịt” cứ gặng hỏi tôi rằng, việc anh sinh năm 87 còn có thể lọt vào danh sách “cầu thủ trẻ xuất sắc” không, chứng tỏ anh khát như thế nào một phần thưởng cá nhân.

Tấn Trường cũng là một đảm bảo, giúp cuộc đua trở nên căng thẳng!

Phần còn lại của cuộc bầu chọn thì dễ rồi. Tôi chọn Trọng Hoàng cho danh hiệu “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất”, còn ngoại binh xuất sắc nhất “chốt hạ” Philani (B.Bình Dương). So với ngôi sao Leandro (XM Hải Phòng), Philani có thể không sắc bằng, nhưng ổn định và chơi vì tập thể hơn, cũng như có nhiều danh hiệu hơn.

Ở cuộc bình bầu của bóng đá nữ Việt Nam trong năm 2009, tôi đã bị khuất phục bởi “nữ tướng” Kim Chi.

TR.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Châu Đoàn Phát (Thái Sơn Nam) và Khổng Đình Hùng (Sahako) là những ứng viên tiềm năng cho tốp 3 Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022. ẢNH: ANH TRẦN

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022: Mùa vàng biến động

Thành tích bất bại để lần đầu xưng vương Giải futsal vô địch quốc gia (VĐQG) mới đây của Sahako đã làm đảo chiều cuộc đua vào tốp 3 giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) futsal Việt Nam 2022. Một góc nhìn khác được mở ra cho hội đồng bầu chọn cân nhắc trước khi điền 3 gương mặt xuất nhất của nền futsal trong năm.