Tiến tới giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2013: Hiệu ứng từ U.19

Đến hẹn lại lên, giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) 2013 nhằm tôn vinh những đóng góp của các cá nhân cho nền bóng đá nước nhà trong năm qua đang được khởi động. Năm 2013 được xem là năm không thành công của đội tuyển U.23 tại SEA Games nhưng ở giải V-League, hạng nhất quốc gia vẫn hấp dẫn và nhiều cá nhân đã tạo được dấu ấn của mình trong năm qua.

 

Triển khai giải thưởng Quả bóng vàng 2013

Chiều qua 18-3, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Thành Lợi, Phó Tổng biên tập Báo SGGP, Trưởng ban Tổ chức giải Quả bóng vàng Việt Nam 2013, đã diễn ra cuộc họp với các thành viên ban tổ chức để triển khai công tác tổ chức giải. Theo đó, các vấn đề chuyên môn như điều lệ, danh sách đề cử VĐV, đại biểu bầu chọn, địa điểm tổ chức họp báo, gala trao giải… đã được bàn bạc cụ thể. Dự kiến đầu tháng 4, ban tổ chức sẽ gửi phiếu bầu chọn đến các đại biểu là HLV, chuyên gia, phóng viên thể thao trên toàn quốc. Gala trao giải sẽ tổ chức tại TPHCM vào trung tuần tháng 4.

H.LÊ

 

Bên cạnh những giải thưởng QBV dành cho cầu thủ nam, nữ, Báo SGGP thời gian gần đây đã tổ chức thêm giải cầu thủ trẻ dành cho cầu thủ nam, nữ dưới 21 tuổi có thành tích xuất sắc.

Giải nhằm khích lệ, động viên các cầu thủ trẻ phấn đấu trong màu áo CLB cũng như ở ĐTQG. Trong đó, giải thưởng dành cho cầu thủ dưới 21 tuổi của nam trong năm 2013 hứa hẹn tính tranh đua quyết liệt.

Những năm trước, các cầu thủ trẻ ngoài việc thể hiện mình ở sân chơi V-League, hạng nhất quốc gia còn có thêm VCK giải U.21 quốc gia để các đại biểu có nhiều lựa chọn. Nhưng ở năm 2013, cuộc cạnh tranh trở nên hấp dẫn hơn từ sự thành công của đội tuyển U.19, vốn tạo ấn tượng cả từ chuyên môn lẫn đạo đức.

Ấn tượng từ những thể hiện của đội tuyển U.19 tại Giải vô địch Đông Nam Á cũng như Vòng loại giải châu Á, Công ty Nutifood đã không ngần ngại đồng hành cùng đội tuyển, cùng học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG để tiếp sức trong việc phát triển về nhiều mặt.

Hiệu ứng từ U.19 không chỉ đến khi đội tuyển U.23 tham dự SEA Games hay đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại Asian Cup mà người ta thường hay so sánh về mặt tinh thần, màu cờ sắc áo. Ngay cả những tình huống không đẹp trên sân cỏ, người hâm mộ cũng như giới truyền thông đều không ngại so sánh với hình ảnh của đội tuyển U.19 quốc gia.

Thành công của đội tuyển U.19 quốc gia không chỉ góp phần làm đậm thêm sắc màu ở công tác đào tạo cầu thủ trẻ, mà càng làm cho cuộc đua tranh giành lá phiếu từ các đại biểu trong cuộc bầu chọn giải thưởng cầu trẻ xuất sắc thêm phần hấp dẫn khi có thêm nhiều lựa chọn hơn.

QUỐC CƯỜNG

>> Khởi động giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2013: “Trận cầu” căng thẳng của những lá phiếu

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng