Tiến tới giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2013: Chọn lựa cho ngày mai

Trong danh sách đề cử sơ bộ mà Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2013 gửi đến các cơ quan truyền thông để gút danh sách 5 đề cử cuối cùng thì 6/10 cái tên đều đã ngấp nghé tuổi 30. Trong bối cảnh bóng đá Việt Nam năm 2013 không thành công, sự nổi bật của các cầu thủ là không nhiều, nên nhiều khả năng các lá phiếu bầu sẽ tập trung cho các nhân tố trẻ như một sự gửi gắm đến tương lai.

 

Thông tin từ Ban tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam 2013, các cơ quan báo đài sẽ tiến hành đề cử tốp 5 gương mặt xuất sắc nhất gửi về ban tổ chức từ ngày 2-4, qua đó xác định danh sách đề cử cuối cùng trước khi gởi phiếu bầu chính thức đến 151 đại biểu tiến hành bầu chọn các danh hiệu. Thời gian bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 17-4. Giải thưởng QBV Việt Nam 2013 vẫn duy trì các giải thưởng dành cho nam, nữ, cầu thủ trẻ U.21, cầu thủ ngoại xuất sắc và cầu thủ nữ U.21 tuổi.

 

Ví dụ như trường hợp của Trọng Hoàng, nhạc trưởng Sông Lam Nghệ An mùa trước. Cầu thủ sinh năm 1989 đã có 3 năm liền là trụ cột của Sông Lam Nghệ An, đóng góp lớn vào thời kỳ đỉnh cao của đội bóng xứ Nghệ, trong đó có chức vô địch V-League 2011.

Năm trước, Trọng Hoàng vẫn ở lại với Sông Lam Nghệ An thêm 1 năm dù anh là cầu thủ tự do, lại nhận được nhiều lời mời khác nhau.

Cùng với Lê Công Vinh, Trọng Hoàng đã giúp Sông Lam Nghệ An tranh chấp chức vô địch đến tận cuối mùa trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ gặp khó khăn về tài chính.

Sau khi chuyển sang chơi cho Bình Dương, Trọng Hoàng nhanh chóng trở thành nhân vật không thể thiếu ở tuyến giữa của đội bóng Việt Nam có lối chơi tấn công hay nhất hiện nay.

Sau Nguyễn Minh Phương, chính Trọng Hoàng là người được trông đợi sẽ là nhạc trưởng của đội tuyển Việt Nam, nhất là khi anh đã khoác áo đội tuyển từ năm 2009 đến nay.

Trong khi đó, tiền đạo 23 tuổi Nguyễn Văn Quyết từng được chúng tôi đề cập như là một Lê Huỳnh Đức mới của bóng đá Việt Nam nhờ lối chơi toàn năng và khả năng ghi bàn đa dạng. Cạnh tranh với Văn Quyết trên hàng công là Vũ Minh Tuấn, tiền vệ mới 24 tuổi đeo băng đội trưởng của Than Quảng Ninh đang chơi thành công tại V-League 2014 và có lối chơi tương tự Văn Quyết.

Họ chính là những nhân tố nổi bật nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay, không chỉ có phong độ cao, là trụ cột của các CLB mà còn được xem là nền móng cho đội tuyển quốc gia trong nhiều năm tới.

Nếu có nhiều sự chọn lựa dành cho họ trong cuộc bầu chọn sắp đến thì đó cũng không phải là điều bất ngờ. Danh hiệu QBV Việt Nam ngoài sự ghi nhận công lao của cầu thủ trong 1 năm thi đấu còn là lời dự báo cho tương lai mà trường hợp của Lê Công Vinh (2004, 2005) hay Phạm Thành Lương (2009, 2011) là ví dụ.

YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.