Tiến tới EURO 2012 - Đội tuyển Italia: Prandelli xác định đội hình Azzurri

Bộ đôi tấn công
Tiến tới EURO 2012 - Đội tuyển Italia: Prandelli xác định đội hình Azzurri

HLV tuyển Italia Cesare Prandelli tuần qua đã triệu tập 32 cầu thủ chuẩn bị cho vòng chung kết Euro 2012. Ông tiết lộ là đã thực sự xác định danh sách 23 người sẽ cùng ông sang Ucraina và Ba Lan, nhưng thách thức toàn đội làm thay đổi suy nghĩ của mình…

Prandelli đã triệu tập 32 tuyển thủ tạm thời và đã bắt đầu tập từ thứ Hai vừa qua, cho dù các cầu thủ từ Juventus, Napoli, Torino, Pescara và Paris Saint-Germain sẽ không xuất hiện cho đến thứ Bảy tới.

Hôm thứ Hai, Prandelli khẳng định ở trại tập huấn Coverciano: “Tôi đã có danh sách 23 cầu thủ chính thức trong đầu, nhưng mỗi thành viên trong đội ngũ này đều có năng lực thay đổi suy nghĩ của tôi. Chúng tôi phải tạo ra một môi trường đầy nhiệt tình. Có một khát vọng tạo dựng một đội bóng lớn lao. Đó là cách chúng tôi có thể vượt qua bất cứ hoàn cảnh nào mà không gặp khó khăn gì. Không may là chúng tôi không có nhiều thời gian, nhưng giờ chúng tôi chỉ có những suy nghĩ tích cực”.

HLV Cesare Prandelli điều khiển buổi tập hôm 21-5

HLV Cesare Prandelli điều khiển buổi tập hôm 21-5

Bộ đôi tấn công

Nhiệm vụ chính của HLV Prandelli trong mấy tuần tới là tìm cho ra bộ đôi tấn công đúng đắn, sau khi cặp tiền đạo chủ lực đã sứt mẻ: Antonio Cassano nghỉ gần hết mùa vì phẫu thuật tim, còn Giuseppe Rossi đã bị loại vì chấn thương. “Mario Balotelli và Cassano là chọn lựa cuối cùng. Nhưng sau đó tôi sẽ phải chọn lựa thêm những cầu thủ khác. Chúng tôi sẽ dựa trên yêu cầu lối chơi của đội để xác định giá trị tốt nhất cho hàng tấn công của mình. “Sức mạnh của Cassano là cách cậu ta thể hiện lúc này. Vài ngày trước, cậu nói là muốn có tên trong danh sách 23 người. Cậu ta không chắc vị trí của mình và đó là điều làm tôi hài lòng. Tôi cũng làm rõ với Antonio - tôi không chọn người không có đủ 100% thể trạng bởi vì không có thời gian để hồi phục”.

“Balotelli cần nghĩ về cơ hội lớn lao có được. Tôi hy vọng là chúng tôi chỉ nói về những điều cậu ấy làm trên sân. Chúng tôi phải bảo vệ cậu ấy trước những lời chỉ trích”.

Những chàng tân binh

Prandelli cũng triệu tập những cái tên lạ lẫm như Marco Verratti của Pescara và Mattia Destro của Siena. Ông thừa nhận mới gọi thêm Lorenzo Insigne để trợ giúp cho đội tuyển (lúc đang thiếu người tập). “Insigne và Ciro Immobile của Pescara là những trụ cột của tuyển U 21 và tôi đã nghĩ đến Insigne từ lâu. Cảm ơn HLV Pescara Zdenek Zeman đã giúp chúng tôi gầy dựng những cầu thủ trẻ thú vị cho tương lai. Họ đã chứng tỏ có thể thích ứng với áp lực. Lúc này, tôi đã phát hiện nhiều cầu thủ tiềm năng từ Serie B”.

Và các ngôi sao Juventus

Prandelli không lo lắng chuyện các cầu thủ Juventus hụt hẫng sau trận thua Napoli ở cúp Italia. “Những cầu thủ Juve trong đội tuyển vẫn còn động lực từ chiến thắng Scudetto và giờ họ muốn sắm vai chính trong Azzurri”.

Mối lo của Prandelli là tình trạng chấn thương của Giorgio Chiellini (chỉ hồi phục rất sát ngày vào giải) và tầm quan trọng của nhạc trưởng Andrea Pirlo. “Chúng tôi sẽ xem xét những kết quả kiểm tra thể lực, nhưng việc Chiellini đã đến sớm 3 ngày so với lịch trình triệu tập đã nói lên tất cả. Cậu ta muốn trở lại càng sớm càng tốt. Pirlo là một nhà vô địch, cầu thủ đẳng cấp thế giới, nhưng nếu chúng tôi dựa dẫm trên cậu ấy thì lối chơi sẽ rất dễ đoán. Có nhiều cầu thủ khác trên tuyến tiền vệ mà chúng tôi có thể tính đến”.

  • Prandelli:

"Có nhiều cách để diễn dịch thứ bóng đá của bạn. Bản thân tôi chỉ dựa vào nguồn cầu thủ chất lượng mà mình có trong tay. Tôi muốn Italia của tôi thể hiện những công việc cật lực mà chúng tôi đã làm bao lâu nay. Tôi muốn đội bóng của mình chứng tỏ nó là một tập thể gắn kết."

Nhật Tân

Tin cùng chuyên mục