Tiền thưởng ở Champions League

Mùa giải Champions League năm nay vừa khép lại bằng trận chung kết tại Lisbon rạng sáng qua. Và đây cũng là lúc các đội tham dự giải tổng kết số tiền thưởng từ giải đấu danh giá nhất châu lục, đặc biệt là đội vô địch Real Madrid.

Mỗi đội tham dự vòng bảng sẽ nhận tiền thưởng 8,6 triệu EUR. Các đội lọt vào vòng 2 nhận 3,5 triệu EUR, các đội ở tứ kết nhận 3,9 triệu EUR và các đội bán kết nhận 4,9 triệu EUR. Đội vô địch nhận thêm 10,5 triệu EUR và á quân 6,5 triệu EUR. Có nghĩa là đội vô địch nhận 31,4 triệu EUR, á quân 27,4 triệu EUR.

Real Madrid vô địch Champions League mùa bóng 2013-2014

Tuy nhiên, đó chưa phải là tổng số tiền thưởng mà các đội nhận được ở Champions League, bởi các đội còn nhận được tiền thưởng từ kết quả các trận đấu ở vòng bảng. Cụ thể, với 5 trận thắng và 1 hòa, Real Madrid cũng như Ateltico Madrid nhận thêm 5,5 triệu EUR/đội.

Chưa hết, họ còn có nguồn thu từ phần chia bản quyền truyền hình được trả theo từng quốc gia có liên quan. Số tiền từ phần chia này chưa được tiết lộ ở mùa giải năm nay, nhưng theo AFP, nó tương đương với mùa trước, nên Real và Atletico có thể nhận thêm hơn 20 triệu EUR.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Kevin De Bruyne sẽ giải mã hàng thủ chủ nhà

Sheffield United – Manchester City: De Bruyne trở lại để vực dậy Man Xanh

Sheffield United tiếp đón nhà cựu vô địch trên sân nhà Bramall Lane trong trận đấu sớm vào thứ Bảy. Cuộc chiến này dường như đã đến quá muộn với  Sheffield bởi Man City đã vượt qua cơn khủng hoảng chấn thương và phục hồi được đội hình rất mạnh với sự trở lại của Kevin De Bruyne và Laporte.

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

Các giải khác

Kỷ lục gia Romelu Lukaku

Từ kẻ thất sủng ở Manchester United, Romelu Lukaku cùng Inter Milan bay bổng ở Europa League. Anh không chỉ là con bài chiến thuật quan trọng của đợi mà ghi bàn không ngớt để thiết lập kỷ lục mới ở đấu trường châu Âu.