Tiền thưởng ở Champions League

Mùa giải Champions League năm nay vừa khép lại bằng trận chung kết tại Lisbon rạng sáng qua. Và đây cũng là lúc các đội tham dự giải tổng kết số tiền thưởng từ giải đấu danh giá nhất châu lục, đặc biệt là đội vô địch Real Madrid.

Mỗi đội tham dự vòng bảng sẽ nhận tiền thưởng 8,6 triệu EUR. Các đội lọt vào vòng 2 nhận 3,5 triệu EUR, các đội ở tứ kết nhận 3,9 triệu EUR và các đội bán kết nhận 4,9 triệu EUR. Đội vô địch nhận thêm 10,5 triệu EUR và á quân 6,5 triệu EUR. Có nghĩa là đội vô địch nhận 31,4 triệu EUR, á quân 27,4 triệu EUR.

Real Madrid vô địch Champions League mùa bóng 2013-2014

Tuy nhiên, đó chưa phải là tổng số tiền thưởng mà các đội nhận được ở Champions League, bởi các đội còn nhận được tiền thưởng từ kết quả các trận đấu ở vòng bảng. Cụ thể, với 5 trận thắng và 1 hòa, Real Madrid cũng như Ateltico Madrid nhận thêm 5,5 triệu EUR/đội.

Chưa hết, họ còn có nguồn thu từ phần chia bản quyền truyền hình được trả theo từng quốc gia có liên quan. Số tiền từ phần chia này chưa được tiết lộ ở mùa giải năm nay, nhưng theo AFP, nó tương đương với mùa trước, nên Real và Atletico có thể nhận thêm hơn 20 triệu EUR.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Liệu Man.City có thể đưa Kylian Mbappe về dưới trướng của Pep? Ảnh: Getty Images

Cơn khát tiền đạo của Man.City và giải pháp Mbappe

HLV Pep Guardiola sau khi thừa nhận Man.City đang thiếu một tiền đạo đẳng cấp thế giới, đã được các ông chủ ở sân Etihad hứa chiêu mộ Kylian Mbappe “bằng bất kỳ giá nào” trong tháng Giêng tới.

La Liga

Thời gian của HLV Ronald Koeman tại Barca đang rút ngắn dần?

HLV Koeman bị cấm chỉ đạo 2 trận

Nhà cầm quân của Barcelona đã phải nhận án phạt cấm 2 trận sau khi bị truất quyền chỉ đạo ở cuối trận hòa 0-0 tại Cadiz vào thứ năm, cũng đồng nghĩa nhà cầm quân người Hà Lan sẽ bỏ lỡ chuyến làm khách khó khăn đến Atletico Madrid vào đầu tháng 10.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác