Tiến thoái lưỡng nan

Thật ra, Arsenal mới là đội bóng khổ nhất lúc này. Chỉ nội việc 2 ngôi sao tấn công Mesut Oezil và Alexis Sanchez làm mình, làm mẩy, đòi tăng lương cao ngất mới chịu ở lại đã đủ khiến nhà cầm quân Arsene Wenger đau đầu.
Thời gian qua, ông Wenger gần như bỏ qua mọi việc để tập trung cho thương vụ Lacazette, nên phải đến sau khi chân sút của Lyon chấp nhận cập bến London, ông mới thở phào và quay sang tìm cách giữ chân Sanchez lẫn Oezil.
Thật ra, nói cho chính xác thì lúc này các ông lớn châu Âu chỉ quan tâm đến Sanchez, cầu thủ có thể chơi ở mọi vị trí trên hàng tấn công, xông xáo và hội đủ phẩm chất của một ngôi sao lớn. Trong khi, kể ra cũng tội nghiệp Oezil, gần như không ai đặt vấn đề chuyển nhượng anh trong số những đội bóng hàng đầu, kể cả tại Premier League.
Sanchez có thể “quê độ” với mức lương 200.000 bảng/tuần mà Arsenal trả cho Lacazette, nên sẽ đòi CLB chi bộn nếu muốn anh ký gia hạn. Arsenal đang cân nhắc và rõ ràng những động thái gần đây cho thấy họ đã xuôi chiều. Có Sanchez và giờ có thêm Lacazette thì hàng tấn công của Arsenal chia tay Oliver Giroud kể ra cũng là điều hợp lý.
Thế nhưng, trường hợp của Oezil lại khác đi một chút. Tức là nếu cứ làm căng thẳng vấn đề, Arsenal sẽ để Oezil ra đi vào tháng 6 năm tới một cách tự do. Mặc dù tốn tương đối tiền để đưa tiền vệ tổ chức người Đức về sân Emirates, nhưng Pháo thủ cũng sẵn sàng nói lời chia tay. Oezil dựa vào cái thế của tiền vệ sở hữu tỷ lệ chuyền bóng chính xác số 1 châu Âu để ép Arsenal vào thế phải ký gia hạn với mình.
Xong, nói như lời cảnh báo của huyền thoại Thierry Henry, Arsenal vốn dĩ dựa vào cả tập thể chứ không chấp nhận bất cứ ngôi sao nào tự cho mình là không thể thay thế. Điều đó cũng đồng nghĩa Oezil sẽ mất đất dụng võ khi làm quá với Arsenal. Thế cho nên, giới quan sát mới nhắc nhở Oezil rằng anh đang trong thế “tiến thoái lưỡng nan” chứ không phải đội bóng thành London.

Tin cùng chuyên mục