Tiền nhiều, chửi nhiều

- Hôm qua, BTC cuộc thi Hoa khôi doanh nhân vừa công bố tiêu chí cuộc thi tại buổi gặp gỡ thí sinh và báo chí. Theo đó, hồ sơ đăng ký tham dự của mỗi thí sinh ngoài đơn theo mẫu, hình ảnh, thông tin cá nhân còn đóng lệ phí 4 triệu đồng.

- Ái chà! Chị Năm bún bò tính dự thi hay sao mà quan tâm kỹ dữ?

- Tui định bàn với mấy chị em trong khu phố rồi đưa chị Bảy thịt vịt đi thi, dễ chừng giật giải à nghen.

- Mấy bà dạo này làm quá, coi chừng mấy ổng chứ không giỡn đâu. Nhưng quy chế đưa ra là gì thế?

- Hoa khôi doanh nhân lần này dành cho các thí sinh có độ tuổi từ 20 đến 65 là lãnh đạo các doanh nghiệp. Các thí sinh sẽ chia thành ba nhóm tuổi và dự kiến mỗi bảng sẽ có 10 thí sinh vào VCK. Đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào tối 13-10 tại Phan Thiết (Bình Thuận).

- Thế còn vụ đóng 4 triệu thì sao?

- Nói là 4 triệu, tưởng to tác nhưng đấy cũng như được xem như lệ phí đi chơi 15 ngày của mỗi thí sinh. Ngoài ra, họ còn được tư vấn về phong cách, tác phong, đi catwalk, giao lưu… Tóm lại là rẻ chán.

- Rẻ thiệt! Chứ đóng 500 triệu đồng rồi sau đó như hội chợ lô tô càng chán chường.

- Gì mà như hội chợ lô tô?

-  Mỗi CLB dự Vi-lít phải đóng 500 triệu đồng. Hôm qua, trong ngày tổng kết mùa giải 2015, Vê-bê-ép và BTC định vo tròn mọi thứ sau nhiều ì xèo, lộn xộn trước đó nhưng đại diện các CLB đã tố thẳng các nhà làm giải.

- Chán nhỉ?

- Có một sếp của Vê-bê-ép bị chửi là “ăn bám” với mức lương 600-700 triệu đồng/năm, nhưng chẳng làm được trò gì; nào là các quan không chịu nhìn thẳng sự thật mà cố bao biện, lấp liếm cho nhau. Đấy là chưa kể, một GĐĐH còn nói thẳng có vị PCT Vê-ép-ép hay phát biểu linh tinh, làm rối loạn nền bóng đá… Nói chung, chẳng khác chợ trời!

- Thế thì phái nữ bọn tui tốn có 4 triệu mà được nhiều thứ?

- Thà như mấy chị còn hơn bên phái mày râu, đã tốn tiền còn chửi nhau ỏm tỏi. Quá xấu mặt!


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất