Tiến Nhật sẽ đấu ngang ngửa đối thủ?

Hôm nay, Nguyễn Tiến Nhật (đấu kiếm) bắt đầu cuộc chinh phục Olympic đầu tiên của mình. Lá thăm đã đưa Tiến Nhật gặp Elmir Alimzhanov (Kazakhstan) đầy khó khăn do đối thủ này đang xếp hạng 4 thế giới kiếm chém cá nhân nam.

Trưởng bộ môn đấu kiếm - ông Phùng Lê Quang nhận định: “Nói khách quan thì Tiến Nhật ở cửa dưới nhưng ở bình diện chuyên môn, tôi thấy VĐV của ta không kém hơn so với đối thủ. Nếu được HLV và chuyên gia chỉ đạo tốt ngay trong thi đấu, Tiến Nhật có cơ hội thắng. Nếu đấu đúng sức, Tiến Nhật cũng có thể đi sâu tới vòng giành huy chương bởi nội dung này chỉ có 5 trận đấu và thắng 2 hoặc 3 trận là tiến gần huy chương rồi!”.

Cùng ngày, xạ thủ Lê Thị Hoàng Ngọc cũng bước vào tranh tài nội dung cuối cùng của mình: 25m súng ngắn tự chọn. Cơ hội để Ngọc lọt vào chung kết nội dung này không cao do có tới 39 VĐV cùng bắn nội dung này. Thành tích cao nhất của Ngọc trong đăng ký là 579 điểm. 

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Raducanu thất vọng khi bị loại khỏi giải đấu

Australian Open 2022: Nỗi đau của người Anh

Australian Open 2022 mới vừa kết thúc tuần lễ thi đấu đầu tiên, nhưng rất nhiều người hâm mộ quần vợt của xứ sở sương mù đã cảm thấy đau lòng khi lần lượt chứng kiến Andy Murray rồi Emma Raducanu bị loại. Tuy ở Melbourne Park vẫn còn một số tay vợt người Anh khác dốc sức vì quê nhà, nhưng biểu tượng và niềm hy vọng số 1 không còn nữa.

Các môn khác

Các Golfer quyên góp được 30 tỷ đồng tại giải Golf Thủ Đức chung tay vì người nghèo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải golf Thủ Đức Open lần thứ 1-2022: Quyên góp 30 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Giải Golf Thủ Đức mở rộng lần thứ 1 năm 2022 đã diễn ra trong ngày 16-1 và nhận được 30 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và người chơi golf để chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Thủ Đức nhân dịp Xuân Nhâm dần.