Tiến Nhật là tay kiếm trọng điểm

Bộ môn đấu kiếm đã đề xuất các VĐV nằm trong danh sách đầu tư để chuẩn bị cho Asiad 17-2014, trong đó có kiếm thủ người TPHCM Nguyễn Tiến Nhật…

(SGGPO).- Bộ môn đấu kiếm đã đề xuất các VĐV nằm trong danh sách đầu tư để chuẩn bị cho Asiad 17-2014, trong đó có kiếm thủ người TPHCM Nguyễn Tiến Nhật…

Trao đổi với phóng viên SGGP, Trưởng bộ môn đấu kiếm (Tổng cục TDTT) – ông Phùng Lê Quang xác nhận danh sách của đấu kiếm có 3 VĐV thuộc nhóm trọng điểm. Đây là những cá nhân sẽ nhận chế độ đặc biệt theo Quyết định “Về một số chính sách đặc thù đối với HLV, VĐV thể thao xuất sắc” đã được Chính phủ phê duyệt hồi tháng 12 năm ngoái và bắt đầu thực hiện từ ngày 15-2-2014 cho việc chuẩn bị lực lượng dự tranh Asiad 17 vào tháng 9 tới. Ngoài Tiến Nhật, môn đấu kiếm còn có Vũ Thành Anh, Nguyễn Thị Lệ Dung.

Nguyễn Tiến Nhật được kỳ vọng ở Asiad 17. Ảnh: Dũng Phương

Nguyễn Tiến Nhật được kỳ vọng ở Asiad 17. Ảnh: Dũng Phương

Theo Quyết định, các VĐV khi bắt đầu tập trung ĐTQG chuẩn bị Asiad năm nay sẽ được hưởng chế độ dinh dưỡng và chế độ tiền công tổng cộng 800 ngàn đồng/người/ngày. Hiện Tiến Nhật vẫn đang tập luyện tại TPHCM.

Ngày 19-2, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, đội đấu kiếm quốc gia sẽ có đợt tập huấn và thi đấu tại giải Grand Prix ở Hungary (từ ngày 19-2 đến10-3). Đội hình thi đấu nội dung kiếm chém nam gồm Vũ Thành An, Nguyễn Xuân Lợi, Tô Đức Anh và chuyên gia Neuhold Karoly (Hungary).

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục