Tiến Minh vươn lên hạng 16 thế giới

Trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông thế giới vừa công bố vào ngày 15-1, tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã tăng 1 bậc lên đứng hạng 16 thế giới. Đây là thứ hạng cao nhất từ trước đến nay mà tay vợt số 1 Việt Nam này có được.

Thành tích trên có được nhờ Tiến Minh vừa lọt vào vòng 1/16 giải Malaysia Open Super Series. Mục tiêu của Tiến Minh trong năm nay cố gắng lọt vào tốp 10 thế giới. Để thực hiện điều này, Tiến Minh cần phải kiếm thêm khoảng 5.000 điểm thưởng nữa trong thời gian sắp tới.

Mặc dù bị loại ngay vòng đầu tiên giải Malaysia Open Series 2009, nhưng tay vợt Lê Ngọc Nguyên Nhung vẫn tăng 4 bậc lên đứng hạng 63 thế giới dành cho nữ. Đây là thứ hạng cao nhất mà một tay vợt nữ Việt Nam đạt được từ trước đến nay.

Q.T.

Tin cùng chuyên mục

Quần vợt

Stefanos Tsitsipas: Xem Novak Djokovic là một hình mẫu nhưng lại gọi Nick Kyrgios là “gã hề”

Dù đã 2 lần thất thủ trước Novak Djokovic ngay ở “cánh cổng thiên đàng”: 2 trận chung kết Grand Slam đình đám, Stefanos Tsitsipas vẫn không có chút thù hằn nào, trái lại, anh rất tôn trọng và cảm phục tay vợt Đương kim số 1 thế giới người Serbia. Tay vợt hạng 3 ATP người Hy Lạp, hiện đang thi đấu trong màu áo Đội tuyển quốc gia ở Davis Cup - World Group I,  không ngần ngại khen ngợi “Đại kình địch” của cuộc đời.