Tiến Minh vươn lên hạng 16 thế giới

Trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông thế giới vừa công bố vào ngày 15-1, tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã tăng 1 bậc lên đứng hạng 16 thế giới. Đây là thứ hạng cao nhất từ trước đến nay mà tay vợt số 1 Việt Nam này có được.

Thành tích trên có được nhờ Tiến Minh vừa lọt vào vòng 1/16 giải Malaysia Open Super Series. Mục tiêu của Tiến Minh trong năm nay cố gắng lọt vào tốp 10 thế giới. Để thực hiện điều này, Tiến Minh cần phải kiếm thêm khoảng 5.000 điểm thưởng nữa trong thời gian sắp tới.

Mặc dù bị loại ngay vòng đầu tiên giải Malaysia Open Series 2009, nhưng tay vợt Lê Ngọc Nguyên Nhung vẫn tăng 4 bậc lên đứng hạng 63 thế giới dành cho nữ. Đây là thứ hạng cao nhất mà một tay vợt nữ Việt Nam đạt được từ trước đến nay.

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020 được người Nhật gửi gắm nhiều kỳ vọng

Nhật Bản, Olympic và giấc mơ an lành

Khi lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 diễn ra giữa một sân vận động vắng lặng, người ta càng có lý do để khẳng định, nó không nên diễn ra. Nhưng khi những giai điệu bất hủ của ca khúc Imagine vang lên, đài lửa được tay vợt nổi tiếng Naomi Osaka thắp sáng, thì lịch sử thể thao thế giới đã bước sang chương mới.

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ, đặc biệt từ hạng Nhất sẽ ảnh hưởng thu nhập nếu giải bị hủy

Cần một giải pháp hài hòa

Sau 4 ngày kể từ khi gởi văn bản đến các CLB để tham khảo kế hoạch thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021, ngày 23-7 công ty VPF đã thu về đủ các văn bản phản hồi. Qua đó có 9/14 phiếu không đồng ý lùi giải đến đầu năm 2022. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…