Tiến Minh, Vũ Thị Trang nhẹ nhàng vào chung kết

Giải cầu lông Ciputra Hanoi - Yonex Sunrise Vietnam International Challenge 2016

(SGGPO). – Khán giả Hà Nội không quản trời nắng nóng tới NTĐ Cầu Giấy cổ vũ từ 1 giờ chiều và tất cả được hài lòng khi 2 tay vợt Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã chiến thắng để vào chung kết.

Tiến Minh

Vũ Thị Trang (hạt giống đơn nữ số 2) là người thi đấu trận bán kết đầu tiên trong ngày cùng đối thủ Chisato Hoshi. Việc thi đấu ngay đầu giờ chiều có phần trở ngại cho cả 2 tay vợt bởi họ phải chịu thời tiết nóng và đổ nhiều mồ hôi. Mặc dù, đối thủ người Nhật Bản không thật vượt trội nhưng có thời điểm, tay vợt trên dẫn trước Trang tới 8 điểm trong ván 1.

Vũ Thị Trang

Tuy nhiên, lấy lại bình tĩnh, Vũ Thị Trang dần kéo ngắn khoảng cách và đưa trận đấu về lợi thế của mình. Chung cuộc, Trang thắng 2-0 giành quyền vào chung kết. Chung kết nữ là cuộc đọ sức giữa Vũ Thị Trang với Saena Kawakami (Nhật Bản).

Tiến Minh thi đấu trận bán kết nam ngay sau đó. Có thể thấy, Minh vẫn khá kinh nghiệm trước đối thủ trẻ Hashiru Shimono (kém Minh hơn 10 tuổi). Minh là người chủ động trong các tình huống cầu cả trận.

Hashiru Shimono đã phản kháng khá quyết liệt, đặc biệt trong những pha đập cầu mạnh đều khiến Tiến Minh chịu trận. Dù thế, Tiến Minh vẫn biết cách tạo khoảng cách và giành chiến thắng 2-0 (21/13, 21/14) thuyết phục.


Ngày 5-6, giải sẽ khép lại với 5 trận chung kết.

Tin: MINH CHIẾN, ảnh: MINH HOÀNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Tốc độ

Kaden Groves thắng chặng 1 tạm mặc áo vàng

Kaden Groves chiến thắng chặng mở màn giải xe đạp Tour of Slovakia

Tay đua Kaden Groves (Team BikeExchange) đã chơi tốt trong nội dung cá nhân tính giờ giành chiến thắng chặng 1 cuộc đua xe đạp Tour of Slovakia 2021, một giải đấu được hứa hẹn hấp dẫn khi có mặt tay đua nổi tiếng Peter Sagan (Bora–Hansgrohe) trở về quê hương thi đấu.