Tiến Minh vô địch Việt Nam Open 2012

Sau khi đánh bại tay vợt đáng ngại nhất Sony Dwi Kuncoro (Indonesia) trong trận bán kết trước đó, không nằm ngoài dự đoán, tay vợt Nguyễn Tiến Minh dễ dàng hạ tay vợt hạng 35 thế giới TakumaUeda (Nhật Bản) trong trận chung kết đơn nam diễn ra chiều qua và bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Ảnh: Phương Nghi

Với trình độ nhỉnh hơn đối thủ, Tiến Minh nắm thế chủ động và dễ dàng giành chiến thắng 2 séc với tỷ số 21/14, 12/19. Đây là chức vô địch quốc tế đầu tiên trong năm nay của Tiến Minh và là lần thứ sáu anh đăng quang ngay tại sân nhà (ảnh).

Chức vô địch đã mang đến cho Tiến Minh số tiền thưởng 3.750 USD và 5.000 điểm thưởng. Tuy nhiên, do năm ngoái Tiến Minh vô địch nên anh chỉ giữ điểm chứ không được cộng thêm. Theo kế hoạch, Tiến Minh sẽ tham dự giải Nhật Bản Super Series vào đầu tháng 9 tới.  

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

CLB Belenenses có thể là ổ dịch cộng đồng đầu tiên liên quan đến biến thể Omicron bên ngoài châu Phi.

Sau sự tắc trách, bóng đá Bồ Đào Nha lo đối phó biến thể Omicron

Cơ quan y tế Bồ Đào Nha vào thứ hai đã xác định 13 trường hợp mắc biến thể mới Omicron trong số các thành viên dương tính của CLB Belenenses, đội mới đây là tâm điểm tranh cãi khi buộc phải ra sân ở một trận đấu tại giải vô địch Bồ Đào Nha dù chỉ với 9 cầu vì phần còn lại đã mắc Covid-19.

Quần vợt

Ông Srdjan và con trai

Cha của Novak Djokovic: Với những dọa dẫm và điều kiện như vậy, con tôi có thể không tham gia Australian Open

Khả năng tham gia bảo vệ ngôi vô địch ở Melbourne Park của Novak Djokovic hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi yêu cầu các tay vợt đến Úc tham gia Australian Open “đều phải chích vaccine ngừa Covid-19”. Cha của anh, ông Srdjan Djokovic tiết lộ, không loại trừ khả năng tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia sẽ bỏ giải Úc mở rộng năm sau…

Các môn khác