Giải cầu lông Malaysia mở rộng - Grand Prix Gold 2011

Tiến Minh vào tứ kết

Khởi đầu trận đấu vòng 16 gặp tay vợt hạng 34 thế giới Muhammad Hafiz Hashim (Malaysia) chiều qua, Tiến Minh bắt nhịp khá chậm nên rơi vào tình cảnh đeo bám. Sau khi hòa nhau 4-4, Hafiz Hashim (Malaysia) đi liền 1 mạch 8 điểm vượt lên dẫn trước 12/4 rồi gia tăng cách biệt lên 18/7.

Nhưng kể từ thời điểm này, Tiến Minh bắt đầu “nóng máy” chơi khá xuất thần. Dù nhận thất bại trong ván đầu tiên, nhưng Tiến Minh cũng nhận lời khen cho sự nỗ lực không ngừng. Với khoảng cách 11 điểm xa như thế, Tiến Minh vẫn kiên trì đeo bám và rút ngắn khoảng cách xuống còn 19/20, trước khi chịu thua sát nút 19/21.

Tay vợt số 1 Việt Nam chơi rất thành công trong 2 ván còn lại khi thắng với điểm số  21/18 và 21/6. Đặc biệt trong ván thứ 3, Tiến Minh dẫn trước 10/6 rồi đi liền một serie 11 điểm, thắng luôn 21/6 trước sự ngỡ ngàng của khán giả Malaysia.

Liên lạc với chúng tôi sau trận đấu, Nguyễn Tiến Minh cho biết: “Đây là trận đấu khó khăn, bởi đối thủ quá hiểu lối chơi của tôi nên bị bắt bài. Do đó, ở những quả cầu quyết định, tôi phải nhiều lần thay đổi lối đánh và đã thành công. Trận đấu này, Hafiz quyết ăn tôi trong 2 ván, nhưng không thể thực hiện được. Và hôm nay, thể lực tôi tốt hơn là yếu tố chính mang đến chiến thắng”.

Lọt vào tứ kết diễn ra hôm nay, Tiến Minh sẽ gặp tay vợt hạng 29 thế giới Sony Dwi Kuncoro (Indonesia).

Gia Mẫn

>> Giải cầu lông Malaysia mở rộng: Tiến Minh khởi đầu thuận lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.

Các môn khác