Tiến Minh vào top 10 cầu lông thế giới

Với chức vô địch giải Grand Prix Gold Thái Lan 2009 cách đây vài ngày, Nguyễn Tiến Minh nhận được 7.000 điểm thưởng và biết chắc mình lọt vào TOP 10 thế giới. Và niềm vinh dự ấy chính thức được hợp thức hóa khi Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) vừa công bố Nguyễn Tiến Minh nhảy lên 5 bậc, đứng hạng 9 thế giới.

Đây là thành tích cao nhất của Tiến Minh từ trước đến nay và hoàn thành mục tiêu lọt vào TOP 10 đề ra từ đầu năm nay. Nó không chỉ mang đến niềm vinh dự riêng cho Tiến Minh mà còn là niềm kiêu hãnh của cầu lông Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

Có được sự thành công này, chúng ta cần phải ghi nhận sự nỗ lực không biết mệt mỏi trong tập luyện và thi đấu của Tiến Minh. Anh hoàn toàn xứng đáng nhận được thành quả đó. Chặng đường lọt vào TOP 10 thế giới là một quá trình đầy khó khăn mà Tiến Minh vất vả giành lấy, nhưng bảo vệ được thành tích trên càng khó khăn gấp bội.

Hy vọng trong thời gian tới, Tiến Minh tiếp tục giữ phong độ, nâng cao thành tích hơn nữa để làm rạng danh làng cầu lông Việt Nam.

G.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quách Thị Lan (bìa trái) sẽ thi đấu vòng bán kết vào chiều 2-8

Olympic Tokyo 2020: Cơ hội cuối cùng

Ở đường đua bán kết cự ly 400m rào nữ diễn ra chiều nay 2-8 (lúc 18 giờ 35), Quách Thị Lan tranh tài với nhiều đối thủ sừng sỏ như Dalilah Muhammad (Mỹ, hạng 2 thế giới), Janieve Russell (Jamaica, hạng 10 thế giới) hay Sage Watson (Canada, hạng 11 thế giới)…

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền thi đấu tại Olympic. Ảnh: REUTERS

Thể thao Việt Nam đang tụt lại phía sau

Thể thao Việt Nam đã kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 và nhìn vào tổng thể, nền thể thao của chúng ta đã bị tụt lại về thành tích trước những quốc gia cùng trong khu vực Đông Nam Á. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Trần Đức Phấn đã bày tỏ sau Olympic Tokyo 2020 ngành sẽ cần nhiều điều chỉnh cả về chuyên môn và kế hoạch thực hiện.