Tiến Minh thắng tay vợt hạng 19 thế giới

(SGGPO).- Tay vợt nam của Việt Nam thắng tay vợt hạng 19 thế giới Marc Zwiebler (Đức) và lọt vào vòng 3 đơn nam trong giải cầu lông Đức mở rộng 2016.

Trận đấu của Tiến Minh với Marc Zwiebler diễn ra vào chiều ngày 2-3 (theo giờ Việt Nam là buổi đêm 3-3). Không ai nghĩ Minh có thể làm chủ thế trận vì Marc vừa là hạt giống số 14 tại giải đồng thời đang giữ vị trí 19 thế giới. Tuy vậy, chỉ mất 40 phút, Tiến Minh thắng tay vợt chủ nhà với tỉ số 2-0 (21/15, 21/17).

Tiến Minh đang nỗ lực cải thiện thành tích.     Ảnh: MINH HOÀNG

Vòng 3, Tiến Minh gặp Tian Houwei (Trung Quốc), hạt giống số 5 đơn nam của giải. Tay vợt này đang là người đứng số 8 thế giới. Tại bảng xếp hạng mới nhất vừa được Liên đoàn Cầu lông quốc tế (BWF) công bố ngày 3-3, Nguyễn Tiến Minh vẫn đứng nguyên hạng 42 đơn nam.

Trong năm nay, Tiến Minh dự 16 giải quốc tế lớn nhỏ. Tay vợt này cũng cho biết sẽ cố gắng tham dự khoảng 2 hoặc 3 giải tổ chức trong nước. Một trong những giải đó là vô địch cá nhân toàn quốc 2016.

Sau giải ở Đức, Tiến Minh và Vũ Thị Trang sẽ dự giải New Zealand 2016 vào cuối tháng 3. Tại giải ở New Zealand, Tiến Minh được chọn làm hạt giống số 9 đơn nam.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Tốc độ