Giải cầu lông Indonesia Super Series Premier 2011

Tiến minh sẽ đụng Lee Chong Wei ở tứ kết?

Là giải thứ 3 trong năm thuộc hệ Super Series Premier mới được Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) đưa vào thi đấu vào đầu năm, Indonesia Super Series Premier 2011 quy tụ gần như tất cả các tay vợt hàng đầu thế giới.

Trong đó, tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia) trở lại sau khi bỏ giải Singapore Super Series vào tuần trước. Ngoài ra, các cao thủ như Lin Dan, Taufik, Chen Long, Peter Hoeg Gade… chính thức đăng ký tham dự. Đang đứng hạng 7 thế giới, Nguyễn Tiến Minh được chọn làm hạt giống số 7 của giải.

Không chỉ điểm số cho các tay vợt nhận được nhằm tích lũy trong bảng xếp hạng BWF rất cao (vô địch nhận 11.000 điểm – chỉ thua giải vô địch thế giới 12.000 điểm), mà tổng tiền thưởng của giải thuộc hàng khủng (600.000 USD). Nếu Tiến Minh vô địch đơn nam sẽ nhận được 45.000 USD (gần 1 tỷ đồng), hạng nhì 22.800 USD (gần 500 triệu đồng). Ngoài ra, chỉ cần Tiến Minh lọt vào tứ kết đã nhận được 3.600 USD (khoảng 75 triệu đồng).

Theo kết quả bốc thăm, Tiến Minh gặp phải khó khăn ngay trận đầu tiên (vòng 32 tay vợt) khi đối thủ là tay vợt hạng 13 thế giới Lee Hyun Il. Từng thắng đối thủ Hàn Quốc này trong 2 lần gặp nhau trước đây, nhưng Tiến Minh cũng phải dè chừng. Bởi Lee Hyun Il đang thi đấu rất lên tay và có phong độ khá tốt. Anh vừa mới thắng tay vợt số 4 thế giới Chen Long tại Singapore vào tuần trước, thắng cao thủ Chen Jin tại Thái Lan vào đầu tháng 6. Trong khi Chen Long và Chen Jin, Tiến Minh đụng phải 2 tay vợt này chỉ biết nhận thất bại.
 
Nếu vượt qua chướng ngại là Lee Hyun Il, Tiến Minh tiếp tục gặp nhiều vất vả bởi đối thủ có thể là Wang Zhengming và nhiều khả năng là tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei tại tứ kết.
Tại giải năm trước, Tiến Minh lọt vào bán kết nên anh phải bảo vệ vị trí này trong năm nay. Nếu không, điểm số của Tiến Minh sẽ bị trừ rất nhiều và có thể anh sẽ tụt hạng trong bảng xếp hạng thế giới.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Ông Srdjan và con trai

Cha của Novak Djokovic: Với những dọa dẫm và điều kiện như vậy, con tôi có thể không tham gia Australian Open

Khả năng tham gia bảo vệ ngôi vô địch ở Melbourne Park của Novak Djokovic hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi yêu cầu các tay vợt đến Úc tham gia Australian Open “đều phải chích vaccine ngừa Covid-19”. Cha của anh, ông Srdjan Djokovic tiết lộ, không loại trừ khả năng tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia sẽ bỏ giải Úc mở rộng năm sau…

Các môn khác