Giải cầu lông Đài Loan Grand Prix Gold 2010

Tiến Minh quyết tâm bảo vệ ngôi vô địch

Giải cầu lông Đài Loan Grand Prix Gold 2010 sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 8-8 tới, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh tham dự với tư cách đương kim vô địch.

Mặc dù thuộc hệ thống Open, nhưng đây là giải Open Grand Prix Gold nên chất lượng cao hơn giải Open bình thường rất nhiều, với tổng giải thưởng là 200.000 USD (bằng với Super Series) và người vô địch sẽ nhận 7.000 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới. Trong khi giải Open tại Việt Nam, tổng giải thưởng chỉ 50.000 USD và vô địch nhận 5.000 điểm.

Là tay vợt có thứ hạng thế giới cao nhất dự giải, Tiến Minh được chọn làm hạt giống số 1. Theo kết quả bốc thăm, Tiến Minh sẽ nhẹ gánh ở những vòng đầu và chỉ thật sự gặp khó khăn ở vòng tứ kết trở đi khi các đối thủ là những tay vợt có tên tuổi Muhammad Hafiz (Malaysia), Simon Santoso (Indonesia)...

Trước khi lên đường, Tiến Minh cho biết: “Tuy giải không có nhiều tay vợt trong tốp 10 thế giới, nhưng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn bảo vệ ngôi vô địch của mình. Bởi các tay vợt như Muhammad Hafiz, Simon Santoso có lối đánh rất khó chịu và đã thắng tôi trong nhiều lần đối đầu. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng thi đấu hết mình để bảo vệ ngôi vô địch. Bởi chỉ có vô địch, tôi mới bảo toàn được điểm số trong bảng xếp hạng thế giới”.  

G.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các cầu thủ Napoli đều mặc áo số 10 để tưởng niệm Maradona

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.

Quần vợt

Các môn khác