Bảng xếp hạng cầu lông thế giới

Tiến Minh lọt vào tốp 30

Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh.

Thi đấu thành công khi lọt vào tứ kết giải Singapore Super Series 2008 vừa qua, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh được cộng thêm 2.986 điểm để từ hạng 33 vươn lên đứng hạng 29 trong bảng xếp hạng thế giới vừa được Liên đoàn cầu lông thế giới công bố vào ngày hôm qua.

Tiến Minh đã gia nhập tốp 30 thế giới và tiếp tục phá kỷ lục là tay vợt Việt Nam có thứ hạng cao nhất. Thứ hạng cao nhất mà Tiến Minh đoạt được trước đây vào ngày 29-5 chỉ xếp thứ 32.
 
Đây là niềm vui lớn cho Tiến Minh, nhưng niềm vui này không thật trọn vẹn. Bởi trong trận đấu vòng 1/16 giải cầu lông Indonesia Super Series 2008 diễn ra đêm qua, Tiến Minh đã thua sít sao tay vợt hạt giống số 2 của giải, hiện đứng thứ 3 thế giới Bao Chunlai (Trung Quốc) 1-2. Tiến Minh thắng ván đầu 21-17, nhưng thua ván 2 với tỷ số 14-21. Ván quyết định, hai đối thủ so kè nhau ở điểm số 17-17. Sau đó, Bao Chunlai chứng tỏ đẳng cấp và kinh nghiệm ghi liền 4 điểm và thắng luôn với tỷ số 21-17. 

G.M


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

"Borrachinha" giành chiến thắng ở sự kiện UFC 278

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Đấu thêm 1 trận trước khi “tự do” khỏi UFC, từ chối hợp đồng mới 6 trận chỉ vì nhận 35 ngàn USD…

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa rất nổi tiếng sau khi xuất hiện ở trong video-clip bị “Sói xám Chechnya” đòi đánh, nhưng vẫn hành xử rất bình tĩnh và lịch sự để tránh leo thang xung đột. Võ sĩ Brazil đã đấu 8 trận trong lồng sắt bát giác của UFC vừa đăng đàn trên Twitter ra thông báo cho biết, anh sẽ hoàn tất 1 trận đấu cuối cùng trong hợp đồng của mình, trước khi rời đi để làm người tự do…