Tiến minh lập kỷ lục 10 lần vô địch quốc gia

Giải vô địch cầu lông cá nhân toàn quốc - Yonex Sunrise 2013

Tất cả 5 trận chung kết năm nay, những người góp mặt cũng giống y khuôn như 5 trận chung kết ở năm trước. Và không có cuộc lật đổ nào thành công khi các đương kim vô địch đều bảo vệ thành công ngôi vị của mình.

Cuộc đối đầu giữa hai tay vợt hàng đầu Việt Nam, Vũ Thị Trang (Bắc Giang) và Lê Thu Huyền (Hà Nội) được giới chuyên môn kỳ vọng là hấp dẫn nhất. Thi đấu nhiều giải quốc tế gần đây đạt kết quả đáng khả quan, đương kim vô địch Vũ Thị Trang không khó để giành chiến thắng 2-0 với điểm số cách biệt (21/11, 21/10) bảo vệ ngôi hậu.

Tiến Minh cùng các đồng đội đoạt 3 ngôi vô địch giúp TPHCM xếp nhất toàn đoàn. Ảnh: Nhật Anh

Trong khi đó, trận chung kết đơn nam nội bộ TPHCM giữa hai tay vợt Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Tiến Minh tưởng chừng không hấp dẫn thì diễn ra khá hay. Bởi trình độ Tiến Minh được đánh giá vượt trội và Hoàng Nam có thể chấp nhận thua dưỡng sức nhằm bảo vệ chức vô địch đôi nam sau đó. Thi đấu tự tin và thoải mái, Hoàng Nam nhập cuộc khá tốt khi bất ngờ vượt lên dẫn trước đàn anh 8/5. Có thể nói đây là trận đấu đầu tiên trong giải, Tiến Minh mới gặp một chút khó khăn. Nhưng với đẳng cấp của một tay vợt vừa tăng 2 bậc lên đứng hạng 6 thế giới, Tiến Minh đã cụ thể hóa bằng chiến thắng 2-0 (21/17, 21/15) lần thứ 10 vô địch quốc gia. Không những nhận 1.100 USD, Tiến Minh còn ghi vào lịch sử cầu lông Việt Nam là tay vợt nam duy nhất vô địch quốc gia 10 lần.

3 trận chung kết đôi, Bảo Đức/Hồng Gấm (TPHCM) thắng Mạnh Thắng/Như Thảo (Hà Nội) 2-0 (21/13, 21/18), đôi nữ Vũ Thị Trang/Nguyễn Thị Sen (Bắc Giang) thắng Aùnh Duyên/Bé Trâm (Quân đội) 2-0 (21/11, 21/13), đôi nam Bảo Đức/Hoàng Nam (TPHCM) thắng Bảo Minh/Nguyễn Khang (TPHCM) 2-0 (21/14, bỏ cuộc).

Như vậy, TPHCM với việc bảo vệ được 3 ngôi vô địch tiếp tục thể hiện là đơn vị hàng đầu của làng cầu lông Việt Nam khi đứng nhất toàn đoàn. Bắc Giang 2 chiếc huy chương vàng đứng thứ hai và Hà Nội đứng thứ ba.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Sân Old Trafford của Man.United vẫn phải trong tình trạng vắng lặng.

Manchester chưa được đón khán giả vào sân

Theo cấu trúc phân cấp khi các hạn chế về Covid-19 được nới lỏng vừa được Chính phủ Anh đưa ra, thì thành phố Manchester là khu vực có mức độ rủi ro ở cấp độ 3 nên các trận sân nhà của các đại diện hùng mạnh của họ là Man.City và Man.United vẫn chưa thể đón khán giả trở lại sân.

Quần vợt

Các môn khác