Giải cầu lông Grand Prix Gold Thái Lan 2009

Tiến Minh là hạt giống số 2

Giải thuộc hệ thống Grand Prix Gold có số tiền thưởng 120.000 USD đã khởi tranh hôm qua tại Bangkok (Thái Lan).

Các tay vợt hàng đầu thế giới tham dự liên tiếp các giải Super Series Singapore, Indonesia và Grand Prix Gold Malaysia, Philippines trong tháng vừa qua nên họ dưỡng sức, đồng thời do dịch cúm A/H1N1 đang lan tràn khiến các tay vợt nước ngoài đăng ký khá ít.

Nội dung đơn nam không đủ người tổ chức vòng loại, trong khi vòng chính thức chỉ có 15 tay vợt nước ngoài, còn lại toàn là Thái Lan.

Chính vì thiếu nhiều tay vợt mạnh, Nguyễn Tiến Minh hiện đang đứng thứ 14 thế giới được xếp hạt giống số 2, sau Wong Choong Hann (Malaysia, 12 thế giới). Các tay vợt còn lại đáng chú ý là Boonsak Ponsana (Thái Lan, hạng 16), Ng Wei (Hongkong, hạng 36)… Những tay vợt này đều có trình độ tương đồng với Tiến Minh nên cơ hội vô địch của tay vợt số 1 Việt Nam hoàn toàn có thể.

Theo kết quả bốc thăm, Tiến Minh được miễn vòng 1/64 và sẽ gặp tay vợt Thái Lan Viboonsin Sittichai (chưa có tên trong bảng xếp hạng thế giới) vào lúc 18g20 tối nay tại vòng 1/32. Do nhánh của Tiến Minh hầu hết là các tay vợt Thái Lan, nên anh sẽ tiếp tục gặp họ ở vòng 1/16 và tứ kết. Cơ hội để Tiến Minh vào bán kết là rất lớn, bởi các đối thủ Thái Lan không quá mạnh. Chỉ có Tanongsak (hạng 59 thế giới) là đáng gờm nhất, nhưng luôn thất bại mỗi khi gặp Tiến Minh.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Usyk sắp tái chiến Joshua

Oleksandr Usyk vs Anthony Joshua II: Cơn thịnh nộ trên Hồng Hải sẽ chứng kiến Miêu hiệp cơ bắp - vạm vỡ

Trận tái chiến giữa Oleksandr Usyk và Anthony Joshua (định danh là: “Oleksandr Usyk vs Anthony Joshua II”, và được đặt thêm biệt danh là “Cơn thịnh nộ trên Hồng Hải”) đang thu hút sự chú ý của giới mộ điệu đánh quyền thế giới. Cơ hội để AJ “cơ bắp” báo thù, đòi lại các đai vô địch hạng nặng WBA (Super), IBF và WBO, sẽ diễn ra tại sàn đài nằm trong King Abdullah Sports City (hay còn gọi là Quang Ngọc) thuộc thành phố Jeddah nằm bên bờ Hồng Hải vào tuần sau...

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác