Giải cầu lông Grand Prix Gold Thái Lan 2009

Tiến Minh là hạt giống số 2

Giải thuộc hệ thống Grand Prix Gold có số tiền thưởng 120.000 USD đã khởi tranh hôm qua tại Bangkok (Thái Lan).

Các tay vợt hàng đầu thế giới tham dự liên tiếp các giải Super Series Singapore, Indonesia và Grand Prix Gold Malaysia, Philippines trong tháng vừa qua nên họ dưỡng sức, đồng thời do dịch cúm A/H1N1 đang lan tràn khiến các tay vợt nước ngoài đăng ký khá ít.

Nội dung đơn nam không đủ người tổ chức vòng loại, trong khi vòng chính thức chỉ có 15 tay vợt nước ngoài, còn lại toàn là Thái Lan.

Chính vì thiếu nhiều tay vợt mạnh, Nguyễn Tiến Minh hiện đang đứng thứ 14 thế giới được xếp hạt giống số 2, sau Wong Choong Hann (Malaysia, 12 thế giới). Các tay vợt còn lại đáng chú ý là Boonsak Ponsana (Thái Lan, hạng 16), Ng Wei (Hongkong, hạng 36)… Những tay vợt này đều có trình độ tương đồng với Tiến Minh nên cơ hội vô địch của tay vợt số 1 Việt Nam hoàn toàn có thể.

Theo kết quả bốc thăm, Tiến Minh được miễn vòng 1/64 và sẽ gặp tay vợt Thái Lan Viboonsin Sittichai (chưa có tên trong bảng xếp hạng thế giới) vào lúc 18g20 tối nay tại vòng 1/32. Do nhánh của Tiến Minh hầu hết là các tay vợt Thái Lan, nên anh sẽ tiếp tục gặp họ ở vòng 1/16 và tứ kết. Cơ hội để Tiến Minh vào bán kết là rất lớn, bởi các đối thủ Thái Lan không quá mạnh. Chỉ có Tanongsak (hạng 59 thế giới) là đáng gờm nhất, nhưng luôn thất bại mỗi khi gặp Tiến Minh.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác