Giải cầu lông vô địch thế giới 2009

Tiến Minh không thể gây bất ngờ

Bất ngờ đánh bại tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei vào ngày 11-6 tại giải cầu lông Super Serier, Nguyễn Tiến Minh đã không thể làm nên kỳ tích ấy thêm lần nữa khi thất bại tại vòng 1/16 nội dung đơn nam giải vô địch thế giới diễn ra tối qua (12-8) tại Ấn Độ.

Thất bại vừa qua khiến Lee Chong Wei rất thận trọng và nghiên cứu rất kỹ lối đánh của Tiến Minh. Khởi đầu trận đấu, Tiến Minh tỏ ra sung sức, tấn công bằng những quả cầu uy lực. Tuy nhiên, Lee Chong Wei vẫn bình tĩnh đáp trả bằng pha bỏ cầu sát lưới rất hiểm hóc. Ngoài ra, những cú đập tấn công của Lee Chong Wei không mạnh về lực, nhưng rất nguy hiểm và đa dạng. Lúc thì Lee Chong Wei đập ngay người, lúc thì đập ra sát 2 biên khiến Tiến Minh rất khó đoán được ý đồ. Không mấy khó khăn, Lee Chong Wei giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-0 (21/13, 21/17). Thất bại tại vòng 1/16, Nguyễn Tiến Minh sẽ nhận 4.800 điểm và sẽ không ảnh hưởng nhiều đến vị trí tốp 10 thế giới của anh.

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022

U23 CHDCND Triều Tiên rút lui, AFC lại bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Không lâu sau khi ĐTQG CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại hai World Cup 2022, mới đây, AFC đã xác nhận đội U23 CHDCND Triều Tiên cũng rút, không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. AFC sẽ tiến hành bốc thăm điều chỉnh để rút 1 đội ở các bảng khác sang thay thế.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác