Tiến Minh không dự 2 giải Super Series: Tắc trách từ phía nhà quản lý

Những ngày đầu năm mới, người hâm mộ cầu lông Việt Nam đón nhận tin vui khi Nguyễn Tiến Minh lần đầu tiên lọt vào tốp 15 tay vợt hàng đầu thế giới. Trong lúc mọi người đang hy vọng Tiến Minh sẽ tiến xa hơn nữa lọt vào tốp 10, thì cơ hội này dường như bị ngăn cản bởi cách làm việc thiếu trách nhiệm của một số người quản lý cầu lông Việt Nam.

Theo kế hoạch, Tiến Minh sẽ tham dự khoảng 14 giải quốc tế, trong đó có 2 giải cầu lông đẳng cấp cao Super Series Anh và Thụy Sĩ diễn ra đầu tháng 3. Tuy nhiên, Tiến Minh không thể tham dự giải này vì đã trễ hạn đăng ký. Theo Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam Lê Thanh Sang, nguyên nhân chính do phía TPHCM đưa công văn ra chậm, không thể hoàn tất thủ tục cho Tiến Minh dự giải.

Với thứ hạng 15 thế giới, Tiến Minh được đặc cách vào thẳng vòng đấu chính thức. Hai giải trên thuộc hệ thống Super Series nên có số tiền thưởng và điểm thưởng rất lớn. Nếu có thua ngay trận đầu, thì Tiến Minh cũng nhận 3.600 điểm thưởng/giải. Không dự 2 giải, nghĩa là Tiến Minh mất trắng 7.200 điểm và anh có thể sẽ phải rớt hạng xuống tốp 25, thậm chí ngoài 30 trong bảng xếp hạng thế giới trong tháng tới. Đón nhận tin này, Tiến Minh chỉ biết lắc đầu ngao ngán và buồn cho những gì mình đã phấn đấu trong thời gian qua, giờ đây sắp bị mất.

Đây không phải là lần đầu tiên các tay vợt TPHCM lỡ hẹn với giải quốc tế, vì vào tháng 11 năm ngoái, TPHCM có kế hoạch cho vài tay vợt trẻ tham dự giải Malaysia nhưng vào giờ chót cũng phải ở nhà cũng vì lý do thủ tục.

Để tìm hiểu nguyên nhân, chúng tôi đã liên lạc với ông Trần Nguyễn Trí Dũng – Trưởng bộ môn cầu lông TPHCM và được trả lời ngắn gọn: “Tôi không trả lời gì được” sau đó rồi cúp máy ngang.

Là một người lãnh đạo cầu lông TPHCM, nhưng việc ông Dũng không lên tiếng phải chăng là một hành động trốn tránh trách nhiệm? Việc đăng ký cho Tiến Minh không có gì khó khăn đối với những nhà quản lý cầu lông TPHCM, bởi đây là giải đấu nằm trong chương trình thi đấu của tay vợt này. Nhưng không hiểu những người có trách nhiệm làm việc như thế nào lại để lộ sơ sót thô thiển đến vậy?

Trong thời gian qua, báo giới từng lên tiếng về chuyện bất ổn trong làng cầu lông TPHCM khi một số tay vợt chủ chốt như Nguyên Nhung, Thanh Hải, Thanh Thảo… xin nghỉ do một số nguyên nhân, trong đó có việc bất đồng với lãnh đạo bộ môn. Thậm chí có người còn đòi khiếu nại về cách làm việc của ông trưởng bộ môn Trần Nguyễn Trí Dũng. Ngoài ra, bà Huỳnh Ngọc Liên – người gắn bó với cầu lông TPHCM và là người góp công lớn cho Tiến Minh có thành tích trên đấu trường thế giới cũng bất mãn rút lui.

Cách làm thiếu kỹ lưỡng và “à uôm” của các nhà quản lý cùng những bất ổn trong làng cầu lông TPHCM không biết sẽ dẫn môn cầu lông thành phố đi về đâu?

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Các môn khác