Giải cầu lông Hongkong Super Series 2010

Tiến Minh dừng bước

Cơ hội cho tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh lần đầu tiên lọt vào trận chung kết của giải thuộc hệ thống Super Series đã tan biến sau khi thất bại trước tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia) 0-2 trong trận bán kết diễn ra chiều qua tại Hongkong. Đây là kết quả không có gì bất ngờ, vì trình độ của Lee Chong Wei vẫn vượt trội so với Tiến Minh.

Ván đầu tiên, Tiến Minh chỉ so kè với Lee Chong Wei đến điểm số hòa 7/7, rồi bị đối thủ vượt lên 11/7 và kết thúc luôn với điểm số 21/14. Sang ván 2, Tiến Minh bị dẫn trước 2/4 rồi cũng san bằng ở điểm số 7/7. Sau đó, Lee Chong Wei ghi liền 7 điểm dẫn 14/7. Dù cố gắng đi liên tiếp 6 điểm, rút ngắn khoảng cách xuống 13/14, Tiến Minh vẫn bị Lee Chong Wei kết thúc ván này với điểm số 21/17. Theo số liệu thống kê, khả năng đập cầu của Tiến Minh kém xa so với đối thủ khi anh chỉ có 9 lần ăn điểm, còn Lee Chong Wei đến 22 lần.

Tuy thất bại, nhưng việc lọt vào bán kết được xem là quá thành công cho Tiến Minh. Anh sẽ nhận 6.800 điểm và có thể sẽ tăng lên 2 bậc, lên đứng hạng 7 thế giới trong bảng xếp hạng tuần sau.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

U19 Việt Nam ngược dòng giành chiến thắng trước Malaysia

Việt Nam sớm giành vé vào chung kết giải U19 quốc tế 2022

Lượt trận thứ 2 giải U19 quốc tế 2022 diễn ra vào ngày 7-8 trên sân Bình Dương, đội U19 Việt Nam đã có cuộc lội ngược dòng để giành chiến thắng 2-1 trước U19 Malaysia. Thắng trận thứ 2 liên tiếp, đội chủ nhà sớm đặt chân vào trận chung kết của giải.

Bóng đá quốc tế

HLV Pep Guardiola thất vọng sau thất bại ở Community Shield. Ảnh: Getty Images

Guardiola giải thích về mùa hè thay đổi mạnh mẽ

Chia tay hàng loạt công thần đã gắn bó trong thời kỳ đầu của kỷ nguyên thành công của mình tại sân Etihad, HLV Pep Guardiola nhấn mạnh rằng vì đây là thời điểm thích hợp khi Man.City cần một sự thay đổi.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam chỉ giành ngôi á quân

Lý Hoàng Nam đứt mạch kỷ lục 24 trận thắng mất chức vô địch giải quần vợt nhà nghề tại Malaysia

Lần đầu tiên trong sự nghiệp có được 24 trận thắng liên tiếp ở giải quần vợt nhà nghề thế giới đẳng cấp ITF World Tennis Tour, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam không thể nâng cao thành tích hơn nữa khi thua tay vợt Shimizu Yuta trong trận chung kết giải quần vợt M15 Kuching vừa kết thúc trưa nay tại Malaysia.

Các môn khác