Giải cầu lông Hongkong Super Series 2010

Tiến Minh dừng bước

Cơ hội cho tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh lần đầu tiên lọt vào trận chung kết của giải thuộc hệ thống Super Series đã tan biến sau khi thất bại trước tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia) 0-2 trong trận bán kết diễn ra chiều qua tại Hongkong. Đây là kết quả không có gì bất ngờ, vì trình độ của Lee Chong Wei vẫn vượt trội so với Tiến Minh.

Ván đầu tiên, Tiến Minh chỉ so kè với Lee Chong Wei đến điểm số hòa 7/7, rồi bị đối thủ vượt lên 11/7 và kết thúc luôn với điểm số 21/14. Sang ván 2, Tiến Minh bị dẫn trước 2/4 rồi cũng san bằng ở điểm số 7/7. Sau đó, Lee Chong Wei ghi liền 7 điểm dẫn 14/7. Dù cố gắng đi liên tiếp 6 điểm, rút ngắn khoảng cách xuống 13/14, Tiến Minh vẫn bị Lee Chong Wei kết thúc ván này với điểm số 21/17. Theo số liệu thống kê, khả năng đập cầu của Tiến Minh kém xa so với đối thủ khi anh chỉ có 9 lần ăn điểm, còn Lee Chong Wei đến 22 lần.

Tuy thất bại, nhưng việc lọt vào bán kết được xem là quá thành công cho Tiến Minh. Anh sẽ nhận 6.800 điểm và có thể sẽ tăng lên 2 bậc, lên đứng hạng 7 thế giới trong bảng xếp hạng tuần sau.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác