Bảng xếp hạng Liên đoàn cầu lông thế giới

Tiến minh bất ngờ lên đứng hạng 5 thế giới

Dù thi đấu chưa được hoàn hảo trong thời gian gần đây, nhưng tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh lại tăng lên 3 bậc, nhảy lên đứng hạng 5 thế giới vừa được Liên đoàn cầu lông thế giới công bố. Đây là thứ hạng cao nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp cầm vợt của Tiến Minh.

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh. Ảnh: Nhật Anh

Do cách tính điểm của BWF vừa trừ giải Li Ning Trung Quốc Super Series, nên 4 tay vợt Trung Quốc có điểm số cao ở giải đó Lindan, Chen Long, Bao Chunlai, Chen Jin mất nhiều điểm số. Ngoài ra, cả 4  tay vợt trên trong năm nay thi đấu quốc tế khá ít (từ 7 đến 9 giải), nên tổng điểm gặp nhiều bất lợi so với các tay vợt khác. Bởi theo quy định về cách xếp hạng của BWF, các tay vợt được tính 10 giải cao nhất trong tổng số giải tham dự trong năm để xếp hạng.

Trong khi đó, Tiến Minh không bị ảnh hưởng nhiều từ việc trừ điểm của giải Li Ning. Ngoài ra, anh thi đấu 13 giải trong năm được lấy 10 giải cao nhất nên vượt qua 4 tay vợt Trung Quốc là điều không có gì bất ngờ. Tuy nhiên, trong bảng xếp hạng tuần tới, chắc chắn Tiến Minh sẽ xuống hạng. Bởi 4 tay vợt Trung Quốc đang thi đấu rất tốt ở giải Trung Quốc Super Series, điểm số mà họ được cộng vào sẽ vượt qua Tiến Minh.

Dù thế nào đi nữa, việc Tiến Minh lên đứng hạng 5 thế giới cũng là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực của anh trong năm qua. Ngoài ra, nó làm rạng danh cho làng cầu lông Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

G.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác