Bảng xếp hạng Liên đoàn cầu lông thế giới

Tiến minh bất ngờ lên đứng hạng 5 thế giới

Dù thi đấu chưa được hoàn hảo trong thời gian gần đây, nhưng tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh lại tăng lên 3 bậc, nhảy lên đứng hạng 5 thế giới vừa được Liên đoàn cầu lông thế giới công bố. Đây là thứ hạng cao nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp cầm vợt của Tiến Minh.

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh. Ảnh: Nhật Anh

Do cách tính điểm của BWF vừa trừ giải Li Ning Trung Quốc Super Series, nên 4 tay vợt Trung Quốc có điểm số cao ở giải đó Lindan, Chen Long, Bao Chunlai, Chen Jin mất nhiều điểm số. Ngoài ra, cả 4  tay vợt trên trong năm nay thi đấu quốc tế khá ít (từ 7 đến 9 giải), nên tổng điểm gặp nhiều bất lợi so với các tay vợt khác. Bởi theo quy định về cách xếp hạng của BWF, các tay vợt được tính 10 giải cao nhất trong tổng số giải tham dự trong năm để xếp hạng.

Trong khi đó, Tiến Minh không bị ảnh hưởng nhiều từ việc trừ điểm của giải Li Ning. Ngoài ra, anh thi đấu 13 giải trong năm được lấy 10 giải cao nhất nên vượt qua 4 tay vợt Trung Quốc là điều không có gì bất ngờ. Tuy nhiên, trong bảng xếp hạng tuần tới, chắc chắn Tiến Minh sẽ xuống hạng. Bởi 4 tay vợt Trung Quốc đang thi đấu rất tốt ở giải Trung Quốc Super Series, điểm số mà họ được cộng vào sẽ vượt qua Tiến Minh.

Dù thế nào đi nữa, việc Tiến Minh lên đứng hạng 5 thế giới cũng là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực của anh trong năm qua. Ngoài ra, nó làm rạng danh cho làng cầu lông Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

G.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

U19 Việt Nam ngược dòng giành chiến thắng trước Malaysia

Việt Nam sớm giành vé vào chung kết giải U19 quốc tế 2022

Lượt trận thứ 2 giải U19 quốc tế 2022 diễn ra vào ngày 7-8 trên sân Bình Dương, đội U19 Việt Nam đã có cuộc lội ngược dòng để giành chiến thắng 2-1 trước U19 Malaysia. Thắng trận thứ 2 liên tiếp, đội chủ nhà sớm đặt chân vào trận chung kết của giải.

Bóng đá quốc tế

HLV Pep Guardiola thất vọng sau thất bại ở Community Shield. Ảnh: Getty Images

Guardiola giải thích về mùa hè thay đổi mạnh mẽ

Chia tay hàng loạt công thần đã gắn bó trong thời kỳ đầu của kỷ nguyên thành công của mình tại sân Etihad, HLV Pep Guardiola nhấn mạnh rằng vì đây là thời điểm thích hợp khi Man.City cần một sự thay đổi.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam chỉ giành ngôi á quân

Lý Hoàng Nam đứt mạch kỷ lục 24 trận thắng mất chức vô địch giải quần vợt nhà nghề tại Malaysia

Lần đầu tiên trong sự nghiệp có được 24 trận thắng liên tiếp ở giải quần vợt nhà nghề thế giới đẳng cấp ITF World Tennis Tour, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam không thể nâng cao thành tích hơn nữa khi thua tay vợt Shimizu Yuta trong trận chung kết giải quần vợt M15 Kuching vừa kết thúc trưa nay tại Malaysia.

Các môn khác