Tiến Linh bác bỏ quan điểm ‘chiến đấu vì lương thấp’ của Chanathip

SGGPO

Trong buổi trả lời phỏng vấn vào sáng 1-1, tiền đạo 22 tuổi thẳng thắn thừa nhận cầu thủ Việt Nam ra sân chiến đấu vì màu cờ sắc áo, chứ không nghĩ đến chuyện “thu nhập thấp” như quan điểm của tuyển thủ Thái Lan Chanathip Songkrasin. 

Tiến Linh, tác giả 2 bàn thắng giúp Việt Nam tiễn Thái Lan về nước sớm ở SEA Games 30. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tiến Linh, tác giả 2 bàn thắng giúp Việt Nam tiễn Thái Lan về nước sớm ở SEA Games 30. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trong cuộc trò chuyện cuối năm với tờ Siam Sports (Thái Lan), tiền vệ Chanathip chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng động lực thi đấu của cầu thủ Việt Nam là do không có được thu nhập như cầu thủ Thái Lan. Điều đó luôn khiến họ có sự khát khao, kỷ luật và trái tim chiến đấu lớn”.

Phát biểu đầy mỉa mai của “Messi Thái Lan” đã chạm đến lòng tự ái các cầu thủ Việt Nam, trong đó có Nguyễn Tiến Linh. Tiền đạo Becamex Bình Dương liền bác bỏ: “Tôi nghĩ câu nói đó không được hợp lý”.

“Tất cả cầu thủ Việt Nam đều chiến đấu vì màu cờ sắc áo, vì lá cờ đỏ sao vàng trên ngực. Với cầu thủ Việt Nam, điều đầu tiên ra sân là thể hiện tinh thần quyết tâm và ngoài ra, chúng tôi không có mối bận tâm nào khác”, Tiến Linh bày tỏ.

Tiến Linh bác bỏ quan điểm ‘chiến đấu vì lương thấp’ của Chanathip  ảnh 1 Chanathip, ngôi sao của bóng đá Thái Lan vừa có phát biểu chạm tự ái các cầu thủ Việt Nam
Gác lại câu chuyện của Chanathip, vào hôm qua (31-12), chân sút 22 tuổi được tiểu ban truyền thông của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chọn làm cầu thủ đáng xem nhất tại bảng D - VCK Giải U23 châu Á 2020.

Tiến Linh chia sẻ: “Đó là một vinh dự lớn dành cho tôi. Đồng thời là nguồn động viên để tôi cố gắng nhiều hơn nữa nhằm giúp U23 Việt Nam có thể tiến sâu tại VCK Giải U23 châu Á 2020”.

Hiện trong tay HLV Park Hang-seo có đến 4 tiền đạo đúng nghĩa. Bên cạnh Tiến Linh còn có Hà Đức Chinh, Nhâm Mạnh Dũng và Trần Danh Trung. Tiến Linh cho rằng mọi sự cạnh tranh diễn ra công bằng và anh cũng như 3 cầu thủ còn lại luôn nỗ lực hết mình để giành suất đá chính.

Tiến Linh bác bỏ quan điểm ‘chiến đấu vì lương thấp’ của Chanathip  ảnh 2 Tiến Linh đang là chân sút số 1 dưới triều đại HLV Park Hang-seo
Sáng 1-1 cũng là buổi tập cuối cùng của thầy trò HLV Park Hang-seo tại TPHCM. Vào chiều cùng ngày, toàn đội đáp chuyến bay sang Thái Lan nhằm chuẩn bị cho VCK Giải U23 châu Á 2020.

Chia sẻ về quá trình “đóng cửa rèn quân” vừa qua, Tiến Linh nói: “Đến thời điểm hiện tại mọi sự chuẩn bị rất tốt và đi đúng với quỹ đạo. Tinh thần và tâm lý của toàn đội đang rất cao để hướng đến giải đấu sắp đến”.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng