Tiến lên và thụt lùi

- Giàu nghèo đều có số hết. Nhiều thứ đang nghèo bỗng dưng thành giàu nhưng lắm chuyện đang giàu bỗng nghèo đấy.

- Ông nói gì khó hiểu quá? Đừng nói với tui là đèo bồng chơi xổ số tự chọn số điện toán với tên gọi Mega 6/45, người chơi có thể lựa chọn các con số từ 01 đến 45 để tạo thành bộ số tham gia dự thưởng nha?

- Trúng tới 12 tỷ đồng luôn mà?

- Mỗi tờ vé số giá 10.000 đồng, với giải đặc biệt ước tính lên đến 12 tỷ đồng là thật nhưng kiểu nào rồi cũng chết. Chỉ có chăm chỉ làm ăn, tiết kiệm may ra mới phất lên. Ông đang mơ sẽ giàu lên nhờ trúng số à?

- Không, cũng vì mới rồi đọc báo nghe Bộ Công an truy quét lâm tặc thì lòi ra chuyện “rừng giàu” biến thành “rừng nghèo” nhằm tận thu. Đau buồn nhất là nhiều cây cổ thụ to đùng trong rừng nguyên sinh bị đốn hạ không thương tiếc vì bị cho là “rừng nghèo”.

- “Rừng giàu” bị biến thành “rừng nghèo” tất nhiên sẽ có bao nhiêu hệ lụy kéo theo. Tài nguyên rừng bị nghèo, độ che phủ cây xanh giảm, môi trường sinh thái bị kéo thấp và dân tình cũng xơ xác theo luôn.

- Xã hội nói phát triển, văn minh nhưng nếu không trừng trị nghiêm những kẻ kéo thụt lùi xã hội là thua điếc.

- Ờ, ông nói việc trị mấy kẻ đi lùi tui đây hết sức ủng hộ. Mà thứ đó chẳng những tồn tại trong vấn đề rừng biển mà còn cả ở bóng đá nội nữa, nên rất cần xử nặng chứ không thể nhơn nhơn.

- Ông bức xúc gì à?

- Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Vê-bê-ép) vừa nhờ công an điều tra Vi-lít đoạn cuối mùa bóng 2016.

- Thể thao mà cứ như điều tra tội phạm nhỉ?

- Cũng vì bị dư luận lên án dữ quá! Được biết, trong thời gian tới Vê-bê-ép làm việc với PC45, A83 để nhờ 2 cơ quan này theo dõi sát các trận đấu còn lại nhằm giúp giải đấu nói không với tiêu cực, dàn xếp tỷ số…

- Theo tui, việc bốc mùi đâu cần đợi đến giờ mói nói, nhưng dù gì muộn vẫn hơn không. Chẳng còn cách nào khác cần thẳng tay với ba kẻ tiến lên không chịu mà chỉ giỏi kéo lui nền bóng đá.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác