Tiền lệ xấu

Ở góc độ của mình, Công ty VPF có cơ sở để đòi lại quyền được kiểm soát bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, việc họ không công nhận AVG là đơn vị đã và đang giữ bản quyền ấy là không hợp lý. Chính xác hơn, nơi mà VPF đang tranh chấp bản quyền không phải là AVG mà là VFF, đơn vị đã bán trọn gói cho AVG.

Vấn đề nằm ở chổ lẽ ra, đều là vì quyền lợi của bóng đá Việt Nam, VFF và VPF phải ngồi với nhau để tìm cách giải quyết hợp đồng với AVG, đằng này, họ lại coi nhau như người xa lạ và trao đổi với nhau bằng… văn bản. Có ngày, họ fax cho nhau đến những 3 lần để… tranh cãi về quyền hạn của mình.

Không khéo, đây sẽ tạo ra tiền lệ xấu. Xin nhớ là VFF đang chiếm cổ phần chi phối tại VPF, có nhiều ghế nhất trong HĐQT, có phó chủ tịch là đương kim Tổng giám đốc VPF, vậy mà chẳng hiểu sao lại không thể nói chuyện được với nhau. Mối quan hệ lẽ ra phải khắng khít, tương hổ và cùng vì mục tiêu chung thì chỉ qua cuộc tranh chấp đầu tiên, đã thấy 2 bên có 2 cách nhìn khác nhau.

Không lẽ đây là 2 tổ chức không liên quan đến nhau sao? Có lẽ, rất cần tiếng nói của các cấp quản lý cao hơn về vấn đề này. 

Đ.LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Minh Vương vẫn chưa thể đồng hành cùng đội tuyển tại vòng loại cuối World Cup 2022. Ảnh: MINH HOÀNG

HLV Park Hang-seo lại căng thẳng với khu trung tuyến

Trong quyết định mới đây, HV LV Park Hang-seo đã phải nói lời chia tay với tiền vệ Minh Vương do chấn thương không kịp hồi phục cho trận gặp Trung Quốc. Đồng thời tiền vệ khác là Trọng Hoàng cũng để ngỏ khả năng ra sân trong những ngày tới.

Bóng đá quốc tế

HLV Jurgen Klopp kêu gọi cải thiện năng lực phòng ngự để tránh rắc rối trước Porto.

Liverpool không thể đánh giá thấp Porto

Bất chấp luôn có được thành tích rất tốt khi đối đầu Porto tại Champions League, đặc biệt là liên tiếp các chiến thắng lớn trên sân đối thủ trong 2 lần gần nhất. Tuy nhiên, HLV Jurgen Klopp khẳng định lần trở lại Bồ Đào Nha vào thứ ba này là một trận đấu khác.

Quần vợt

Tuyển châu Âu vô địch lần thứ 4 liên tiếp

Laver Cup: Thắng “không giữ mối” 14-1, tuyển châu Âu vô địch lần thứ 4 liên tiếp

Ngày thi đấu cuối cùng của Laver Cup 2021, tưởng chừng là sự “vùng vẫy dữ dội” của tuyển Thế giới, nhưng không phải vậy. Tuyển châu Âu đã bắt đầu ngày thi đấu cuối cùng với bộ đôi Andrey Rublev/Alexander Zverev. Đối thủ của họ là cặp đấu Reilly Opelka/Denis Shapovalov. Sự kết hợp giữa tay vợt cao kều người Mỹ và tay vợt trẻ người Canada không phải “thuốc giải” gì to lớn, khi họ để thua chung cuộc với điểm số 2-6, 7-6 (7-4) và 3-10…

Các môn khác