Tiền lệ xấu

Ở góc độ của mình, Công ty VPF có cơ sở để đòi lại quyền được kiểm soát bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, việc họ không công nhận AVG là đơn vị đã và đang giữ bản quyền ấy là không hợp lý. Chính xác hơn, nơi mà VPF đang tranh chấp bản quyền không phải là AVG mà là VFF, đơn vị đã bán trọn gói cho AVG.

Vấn đề nằm ở chổ lẽ ra, đều là vì quyền lợi của bóng đá Việt Nam, VFF và VPF phải ngồi với nhau để tìm cách giải quyết hợp đồng với AVG, đằng này, họ lại coi nhau như người xa lạ và trao đổi với nhau bằng… văn bản. Có ngày, họ fax cho nhau đến những 3 lần để… tranh cãi về quyền hạn của mình.

Không khéo, đây sẽ tạo ra tiền lệ xấu. Xin nhớ là VFF đang chiếm cổ phần chi phối tại VPF, có nhiều ghế nhất trong HĐQT, có phó chủ tịch là đương kim Tổng giám đốc VPF, vậy mà chẳng hiểu sao lại không thể nói chuyện được với nhau. Mối quan hệ lẽ ra phải khắng khít, tương hổ và cùng vì mục tiêu chung thì chỉ qua cuộc tranh chấp đầu tiên, đã thấy 2 bên có 2 cách nhìn khác nhau.

Không lẽ đây là 2 tổ chức không liên quan đến nhau sao? Có lẽ, rất cần tiếng nói của các cấp quản lý cao hơn về vấn đề này. 

Đ.LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Champions League mùa giải 2020-2021 đã chính thức sôi động trở lại.

Đêm nay bốc thăm vòng bảng Champions League

Loạt trận play-off Champions League mùa giải 2020-2021 đã kết thúc vào đêm thứ tư, cũng xác định xong 32 đội tham dự vòng bảng. UEFA cũng sẽ tiến hành bốc thăm phân bảng vào đêm nay, 1-10.

Quần vợt

Andrey Rublev

Roland Garros: Vật vã sau 5 ván đấu, Rublev vẫn thích thể thức thi đấu ở đây và ở Wimbledon

Andrey Rublev, “một tay súng trẻ người Nga khác” tuy không bị loại sớm như Daniil Medvedev, nhưng cũng phải vật vã trải qua trận đấu 5 ván dài 3 giờ 17 phút đồng hồ. Sau khi đánh bại Sam Querrey một cách hú vía với điểm số ngược dòng 6-7 (5-7), 6-7 (4-7) và 7-5, 6-4 rồi 6-3, Rublev vẫn bày tỏ quan điểm, anh thích giữ nguyên thể thức thi đấu không áp dụng tie-break ở ván 5, hoặc ít ra cũng giống như ở giải Wimbledon…

Các môn khác