Tiền lệ xấu

Ở góc độ của mình, Công ty VPF có cơ sở để đòi lại quyền được kiểm soát bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, việc họ không công nhận AVG là đơn vị đã và đang giữ bản quyền ấy là không hợp lý. Chính xác hơn, nơi mà VPF đang tranh chấp bản quyền không phải là AVG mà là VFF, đơn vị đã bán trọn gói cho AVG.

Vấn đề nằm ở chổ lẽ ra, đều là vì quyền lợi của bóng đá Việt Nam, VFF và VPF phải ngồi với nhau để tìm cách giải quyết hợp đồng với AVG, đằng này, họ lại coi nhau như người xa lạ và trao đổi với nhau bằng… văn bản. Có ngày, họ fax cho nhau đến những 3 lần để… tranh cãi về quyền hạn của mình.

Không khéo, đây sẽ tạo ra tiền lệ xấu. Xin nhớ là VFF đang chiếm cổ phần chi phối tại VPF, có nhiều ghế nhất trong HĐQT, có phó chủ tịch là đương kim Tổng giám đốc VPF, vậy mà chẳng hiểu sao lại không thể nói chuyện được với nhau. Mối quan hệ lẽ ra phải khắng khít, tương hổ và cùng vì mục tiêu chung thì chỉ qua cuộc tranh chấp đầu tiên, đã thấy 2 bên có 2 cách nhìn khác nhau.

Không lẽ đây là 2 tổ chức không liên quan đến nhau sao? Có lẽ, rất cần tiếng nói của các cấp quản lý cao hơn về vấn đề này. 

Đ.LINH

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác