Tiền lệ có rồi đấy

Vừa qua, CLB Khánh Hòa đã có văn bản phản ứng về việc trận đấu giữa họ và Ninh Bình đã không được truyền hình trực tiếp dù AVG có thông báo. Không làm nhưng cũng chẳng có thông báo thay đổi, khiến nhiều khán giả tại Khánh Hòa bất bình. Đây có thể xem là một tiền lệ mà các CLB nên noi theo để đòi hỏi quyền lợi của mình.

Có mặt trực tiếp tại sân Nha Trang, chúng tôi được biết AVG có thỏa thuận để đài Khánh Hòa (KTV) vào tường thuật trực tiếp trên sóng của KTV và truyền sóng cho họ. Tuy nhiên, vì lý do nào đấy mà KTV không trực tiếp nữa, chỉ cử một nhóm kỹ thuật đến ghi hình bằng 3 máy quay đặt trên khán đài A, làm phỏng vấn, bên lề để phục vụ cho AVG.

Từ sự việc này mới thấy, AVG hiện không có đủ năng lực sản xuất mà chỉ kết hợp với các đài địa phương theo kiểu “được cho anh, lợi cho tôi” nên khi chính các đài địa phương không có nhu cầu thì AVG cũng chẳng thể nào có sóng để phục vụ các đài khác đang cần (ví dụ như đài truyền hình Ninh Bình chẳng hạn).

Nói cách khác, hiện tại các trận đấu tại Việt Nam không hề được bảo đảm có sóng và việc có được trực tiếp hay không, các CLB đành phải chờ AVG chứ không thể chủ động làm việc thẳng với các đài như trước. Đây chính là thiệt thòi của các CLB mà chúng tôi có lần đề cập và cũng là lý do để VPF muốn VFF trao cho họ cái quyền đàm phán với AVG.

Riêng với các CLB, thì chuyện tại Khánh Hòa là tiền lệ để họ nói lên cái quyền của mình.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất