Tiền hung, hậu kiết

- Những lùm xùm liên quan đến vụ kiện giữa gia đình VĐV bơi lội Phương Trâm với đơn vị chủ quản là Trung tâm Yết Kiêu, sao rồi ông?

- Trong cuộc hòa giải mới đây tại TAND Q.1, gia đình kình ngư 14 tuổi bày tỏ mong muốn được hòa giải và chia tay bơi lội TPHCM với mức bồi thường 400 triệu đồng.

- Tình hình thế nào?

- Nguyện vọng phía gia đình đã được trình lên Ban giám đốc Sở VH-TT TPHCM quyết định nhằm sớm chốt mọi thứ cho xong, còn kéo dài lê thê mệt mỏi quá!

- Thế rồi có tình tiết gì mới không, tui hồi hộp quá?

- Mặc dù bắt đầu từ ngày 27-4, gia đình Phương Trâm nộp đơn lên TAND Q.1 yêu cầu “chấm dứt hợp đồng đào tạo và thi đấu của Phương Trâm với Trung tâm Yết Kiêu, thanh toán tiền đẳng cấp 2013 và 2014, tiền thưởng tài năng trẻ...”, rồi tưởng chừng mọi thứ đi vào bế tắc, nhưng thật bất ngờ.

- Bất ngờ sao? Chứ điều tui lo lắng là những di chứng để lại bởi các “trận đánh” của 2 bên là gia đình và đơn vị chủ quản.

- Nói lẹ giùm đi, hồi hộp quá!

- Thật bất ngờ là phía Sở VH-TT TPHCM và gia đình có thống nhất chung là Phương Trâm ở lại với môn bơi lội TPHCM.

- Thiệt là tội nghiệp cho con bé, nhưng xem ra cũng còn may.

- Ông nói may là may gì?

- Theo thông tin có được, dẫu đang đứng giữa “giông bão” nhưng Phương Trâm vẫn thể hiện rất tốt ở đường đua xanh. Mặc cho nơi Phương Trâm đang tập luyện là Trung tâm HLTTQG TPHCM (tập nhờ), vì trước đấy khi gia đình quyết kiện ra tòa thì cô bé không còn nơi tập nào tại thành phố.

- Cô bé vẫn thể hiện tốt năng lực hả?

- Ừm! Theo đánh giá của giới chuyên môn, khi đã ở tuổi 14 Phương Trâm dễ bị chi phối bởi chuyện lùm xùm bên ngoài, nhưng rất mừng là em vẫn giữ được sự tập trung.

- Hú hồn! Giờ thì đã có thể thở phào, chứ rề rà hoài chắc chết mất.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất