Tiền Giang giải thể CLB bóng đá - Việc cần thiết

Vốn dĩ là một trong những địa phương có phong trào bóng đá thuộc loại khá của khu vực ĐBSCL, thậm chí còn là nơi đã sản sinh nhiều thế hệ cầu thủ giỏi cho bóng đá nước nhà, thế nhưng kể từ ngày bóng đá chuyển mình sang mô hình chuyên nghiệp, phong trào bóng đá ở Tiền Giang trở nên chệch choạc.

Dù các tuyến đào tạo trẻ vẫn hoạt động tốt và có thành tích qua một số giải đấu cấp quốc gia nhưng ở hệ đội tuyển, Tiền Giang vẫn cứ trầy trật với cảnh lên - xuống hạng. Nguyên nhân chính là kinh phí thiếu ổn định khi không có nhà tài trợ nào ở lâu quá 1 mùa bóng và hệ quả là không thể giữ chân các trụ cột sau khi các cầu thủ này thành danh và hết hạn hợp đồng.

Ông Nguyễn Nam Hùng (đứng) trong ngày Tiền Giang xuống hạng nhì. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Chuyện đội bóng này xuống hạng nhì ở mùa bóng 2010 cùng sự ra đi của hàng loạt trụ cột cũng như những lình xình nội bộ trong suốt mùa giải đã buộc lãnh đạo đội bóng đi đến quyết định giải thể CLB. Thông tin trên được rò rỉ vào những ngày cận tết. Người trong giới khá sốc trước việc trên nhưng khi xâu chuỗi sự kiện thì mọi chuyện hóa ra cũng bình thường, thậm chí đó cũng là việc làm cần thiết.

Sau khi giải thể CLB bóng đá, Tiền Giang đã thành lập đội hạng nhì và trước mắt giao cho Trung tâm TDTT tỉnh quản lý và tiến hành lập đề án xây dựng công ty cổ phần bóng đá để quản lý đội bóng. Thực tế, chuyện kinh phí trong lúc này với Tiền Giang không quá khó bởi dù sao thì đá ở giải hạng nhì cũng nhẹ nhàng hơn so với áp lực khi đá ở những hạng trên, từ việc sắm cầu thủ ngoại cho đến chế độ lương, thưởng…

Cái khó của đội hiện nay là lực lượng, đội sẽ xây dựng nguồn trụ cột từ lứa U.19 trong tỉnh, kết hợp với khoảng 5-6 cầu thủ từ đội cũ còn lại. Sau khi cân đối lực lượng, đội bóng sẽ tính toán gọi thêm cầu thủ từ bên ngoài về cho đủ lực lượng để đăng ký tham dự giải hạng nhì 2011. Không chỉ thay đổi mạnh về cầu thủ, Tiền Giang cũng làm mới luôn cả ban huấn luyện khi ghế HLV trưởng sẽ giao cho ông Nguyễn Kim Hằng đảm trách.

Trao đổi với Báo SGGP vào hôm qua, 7-2, về việc thành lập mô hình mới cho đội bóng, ông Nguyễn Nam Hùng, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Tiền Giang cho biết: “Thực sự chúng tôi đã tính chuyện này từ lâu rồi, từ những bất ổn nội bộ rồi khuyến cáo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong việc thành lập công ty bóng đá. Thế nên mùa bóng 2010 dù có trụ hạng hay không, chúng tôi cũng đã có ý xây dựng mô hình mới. Mùa giải hạng nhì sẽ khởi tranh vào tháng 4 nên mọi chuyện sẽ cố gắng hoàn tất vào khoảng đầu tháng 3-2011 để đội bóng kịp chuẩn bị lực lượng”. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Park Hang-seo giữ lại 4 thủ môn từ danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

HLV Park Hang-seo chốt danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

Thêm một lần nữa HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách vào thời điểm đêm muộn. Lần này, bản danh sách sơ bộ 30 cầu thủ sang Singapore tham dự AFF Cup 2020 được ông thầy người Hàn Quốc chốt hạ sau buổi cơm tối tại Vũng Tàu.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.