Tiến đến vòng loại Asian Cup 2011: Thầy Tô đi “bắt giò” Syria

24 giờ sau trận thắng Olympic Trung Quốc, ông Calisto bỗng mất hút trên sân tập của đội Olympic Việt Nam. Ông thầy người Bồ đã đi đâu?

Thực tế sáng qua (8-11), ông Calisto đã một mình lặng lẽ bay khỏi Việt Nam để đến Bangkok (Thái Lan), vì 17 giờ chiều qua, đối thủ sắp tới của tuyển Việt Nam là Syria có trận giao hữu gặp chủ nhà Thái Lan. Ông Calisto đã có mặt dự khán để ghi chép tỉ mỉ về đối thủ Tây Á mà tuyển Việt Nam sắp đụng độ, và bay về Việt Nam vào hôm nay (9-11) để cầm quân ở trận Olympic Việt Nam gặp Olympic Thái Lan.

Việc ông Calisto “thoắt ẩn, thoắt hiện” vào đúng thời điểm nước sôi lửa bóng như vậy không khó hiểu. Cách đây ít lâu, ông Calisto tiết lộ rằng, ông gần như mù tịt thông tin về Syria, bất kể ông đã lặn lội trực tiếp đến dự khán trận bán kết AFC Cup giữa B.Bình Dương - Al Karamah (Syria). Trong thành phần của Al Karamah, có ít nhất 3-5 tuyển thủ Syria. Dẫu sao, khi Syria “tiện đường” đến Đông Nam Á đá trận lượt đi vòng loại Asian Cup 2011 với Việt Nam, đối thủ Tây Á này đã chọn Thái Lan làm “quân xanh”. Điều đó cũng giống như cách tuyển Việt Nam tiếp Bahrain trước Asian Cup 2007, bởi đối thủ này cũng chọn một đội bóng Đông Nam Á để làm quen trước khi bước vào giải.

Trận Thái Lan - Syria (hòa 1-1), đúng là cơ hội trời cho, và ông Calisto không dại từ chối cơ hội bắt giò trực tiếp đối thủ mà tuyển Việt Nam sắp phải sống mái để tìm cửa đến Qatar vào mùa hè 2011.

Liên quan đến tuyển Việt Nam, hôm qua, các học trò của ông Calisto đã tập trung sau 1,5 ngày xả trại. Hiện tại, tuyển Việt Nam có 2 ca chấn thương đang làm đau đầu thầy Tô và các bác sĩ: Như Thành và Quang Thanh. Trong lúc  vết thương dây chằng gối của Như Thành đã hồi phục khá tốt khi trung vệ này đã có thể tập nhẹ, thì Quang Thanh vẫn phải làm “khán giả”. Hậu vệ của B.Bình Dương bị lật cổ chân cách nay vài ngày, nhưng vết thương của Quang Thanh hồi phục chậm, vì vậy, 2 bác sĩ ở tuyển Việt Nam hiện đang phải làm hết tốc độ để Thanh kịp hồi phục trước trận gặp Syria.

Sau khi VFF Cup 2009 kết thúc, 5 tuyển thủ của đội Olympic gồm Thành Lương, Trọng Hoàng, Thanh Hưng, Tiến Thành và Đình Đồng sẽ được bổ sung tập trung đội tuyển vào ngày 10-11 nhằm chuẩn bị cho trận vòng loại Asian Cup gặp Syria vào ngày 14-11.

GIA MINH
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Cảnh hỗn loạn dẫn đến thảm kịch mới đây của bóng đá Indonesia

LĐBĐ Việt Nam gởi thư chia buồn đến LĐBĐ Indonesia

Ngay sau khi biết thông tin đáng tiếc về chuyện xảy ra trên sân Kanjuruhan, tại giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia, tối 1-10, Q.chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chia sẻ nỗi đau lớn này với Liên đoàn bóng đá Indonesia và các lãnh đạo cao nhất của bóng đá Indonesia cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các nạn nhân trong sự cố đáng tiếc ở sân Kanjuruhan, Indonesia.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác